Bật Mí Bí Kíp Chọn Gà Đá Hay Cho Sư Kê

0
23
Bật Mí Bí Kíp Chọn Gà Đá Hay Cho Sư Kê

Đá gà là đam mê của khá nhiều người, tuy nhiên, để chiến thắng trong những trận đá gà thì các chủ kê phải biết những bí kíp chọn gà đá đá hay, đá đẹp. Vậy các chủ kê hãy cùng Shbet nắm chặt những bí kíp dưới đây để chiến đấu thắng đó.

Các cách chọn gà đá đỉnh cao mà các chủ kê không thể không biết

Các cách chọn gà đá đỉnh cao mà các chủ kê không thể không biết
Các cách chọn gà đá đỉnh cao mà các chủ kê không thể không biết

Không phải chú gà nào cũng có thể đá hay, dưới đây Shbet sẽ chia sẻ những bí kíp chọn gà đá để chọn những chiến kê tốt nhất giúp chủ kê dành chiến thắng

Ưu tiên chọn gà chọi con để nuôi – bí kíp chọn gà đá hay

Một trong những bí kíp chọn gà đá  mà nhiều chuyên gia chơi gà chọi thường hay làm đó là chọn gà chọi con. Không phải ngẫu nhiên mà người ta  chọn gà chọi ngay từ khi còn bé, cũng giống như cách trong thể thao luôn  chú trọng vào việc đào tạo trẻ. 

Giá gà chọi con lại rẻ hơn rất nhiều : Việc chọn và mua gà chọi từ khi còn là gà con  thì giá sẽ rẻ hơn nhiều so với mua gà tơ. 

Cách phân loại gà con dễ dàng: Việc chọn gà chọi con ngay từ khi còn nhỏ khi  mới nở  giúp phân loại gà tiềm năng để chăm sóc ở môi trường tốt , chế độ ăn uống đặc biệt hơn giúp gà  nâng cao thể chất để có thể đáp ứng được các bài tập, những huấn luyện khắc nghiệt dễ hơn.

Dễ mua hơn: Gà chọi khi nuôi một thời gian sẽ bắt đầu bộc lộ ra các tốt chất đặc biệt, vì vậy, nếu bạn mua gà tơ thì bạn sẽ khó khăn trong việc chọn được những con ưng ý bởi vì những con tốt  nhất đã được chủ gà giữ lại. Trong khi nếu bạn mua gà con, bạn có thể mua được cả đàn gà con trong 1 lần.

Bí kíp chọn gà qua chân vảy, cựa gà

Hệ thống chân vảy sẽ là rõ ràng nhất nên cách chọn gà chọi con đẹp dễ dàng nhất chính là thông qua chân vảy và cựa của gà.

Theo bí kíp chọn gà đá của nhiều chủ kê thì nên lựa chọn các con gà chọi con có phần chân dài thì khi đá sẽ ra được lực văng và lực đẩy tốt hơn. Vảy trên chân của gà phải thật đều và song song. Ngoài ra, những con gà có vảy chân khá độc đáo, khác biệt như vảy gà vấn cán, vảy gà song thủ đao, vảy gà khai vương và vảy đại giáp…. thường là những con gà chọi có các đòn rất  độc, có thể kết liễu đối thủ cực kỳ nhanh.

Phần cựa của  gà thường khiến cho nhiều người phải  nghĩ rằng nó chính là vũ khí quan trọng của gà chọi nhưng thực tế nó không phải yếu tố ảnh hưởng lớn nhất. Thậm chí, trong một vài trận chiến, gà chọi  có cựa quá dài có thể không ghép được trạng, đôi khi phải chấp.

Nòi giống ảnh hưởng khá lớn đến chiến kê sau này

Nòi giống ảnh hưởng khá lớn đến chiến kê sau này
Nòi giống ảnh hưởng khá lớn đến chiến kê sau này

Trong bí kíp chọn gà đá cách chọn gà chọi con đá hay thông qua nòi giống được rất nhiều người áp dụng. Thường những con gà chọi đẹp, đá hay thì con cái của nó cũng được di truyền những ưu điểm về hình thể giúp tăng khả năng gà chọi con có thể trở thành chiến kê và ngược lại.

Qua dáng đi liệu ta có thể tìm được chiến kê thực thụ?

Một yếu tố nữa trong bí kíp chọn gà đá mà quyết định tới khả năng gà chọi con có đá hay và có tiềm năng hay không chính là nhờ qua dáng đi. Gà chọi con có dáng đi oai vệ, khoan thai thì sẽ có tỉ lệ cao là những con gà chọi hay, uy dũng.

Bởi dáng đi của gà thể hiện sự cân đối về hình thể và sức khỏe của con gà. Ngược lại những con gà dáng đi lật đật, siêu vẹo thì trong bí kíp chọn gà đá các người chơi cho rằng có thể là gà đá không hay vì không có sức khỏe.

Tiềm năng chiến kê thể hiện qua tính cách

Trong bí kíp chọn gà đá  thường thì những chú gà con tính cách bạo dạn, mạnh mẽ sẽ có nhiều tiềm năng hơn những con gà nhút nhát. Gà tự tin ,hay gần người thì mới có cơ hội trở thành chiến kê tài giỏi. Những con gà hay sợ người, sợ đám đông thì có thể dễ bị tâm lý khi mang đi đá trận .do  áp lực từ việc có nhiều người xung quanh.

Đầu và mặt chiến kê thực thụ sẽ nhận biết như thế nào?

Đầu và mặt chiến kê thực thụ sẽ nhận biết như thế nào
Đầu và mặt chiến kê thực thụ sẽ nhận biết như thế nào

Gà con được 3 – 5 tháng thì  sẽ có những bộc lộ về phần đầu mặt. Thường những con gà chọi con mà có phần đầu mặt cân đối, xương hộp sọ to , cân đối với đầu cổ gà thì khả năng cao là những con gà đẹp và đá hay.

Bí kíp chọn gà đá của các dân chơi thường thì nếu bạn nhìn thấy mắt gà sáng, lanh lợi và cảm giác không sợ ai thì con gà đó sẽ khá dạn người và có tiềm năng sẽ trở thành chiến kê trên sàn chiến. Mỏ gà thì  cần phải  lựa chọn những con mà có  mỏ màu trắng thì  như vậy sẽ tốt hơn. Mỏ dạng mỏ trấu cắp rất chắc sẽ tạo được nên lợi thế sau này.

Kết luận

Như vậy, với một số cách trong bí kíp chọn gà đá, bạn hoàn toàn có thể chọn được những con gà chọi con tiềm năng  sau đó huấn luyện, chăm sóc kỹ càng để trở thành “chiến kê” trên sàn đấu. Hy vọng kinh nghiệm chọn gà đá mà Shbet chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here