Chia Sẻ Bí Quyết Nuôi Gà Tre Không Phải Ai Cũng Biết

0
265

Vậy bí quyết nuôi gà tre chuẩn như thế nào? Dưới đây Shbet sẽ chia sẻ cho anh em những thông tin để làm tư liệu. Dựa trên kinh nghiệm của sư kê lão làng để đưa ra bí quyết trong việc chọn giống, kỹ thuật nuôi và cách huấn luyện. Mục đích giúp anh em thành công tạo ra chiến kê đá tốt.

Bí quyết nuôi gà tre trong việc chọn giống

Việc lựa chọn giống người vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến quá trình phát triển của gà sau này. Vậy bí quyết nuôi gà tre trong việc chọn giống như thế nào?

 • Anh em hãy lựa chọn những giống gà tre khỏe mạnh và có tố chất nổi bật. Điều này giúp anh em thuận tiện nuôi dạy và chăm sóc. Do vậy anh em nên tập trung quan sát và đánh giá ngoại hình của gà để lựa chọn một cách chính xác và tránh mất nhiều thời gian nhưng không thu được kết quả.
 • Những giống gà tre tốt thường xuất phát điểm tại bố mẹ của chúng. Nếu thừa hưởng được tố chất mạnh khỏe của bố mẹ chắc chắn giống gà tốt. 

Cụ thể những đặc điểm nổi bật để lựa chọn giống tốt:

 • Gà có ngoại hình nổi bật, đôi mắt sáng chứng tỏ nhanh nhẹn, bản lĩnh và năng động.
 • Chọn con khỏe mạnh và không dị tật. 
 • Chân thẳng đều, xương bụng vừa và to.
 • Mào đỏ tươi tắn và có thể tự mình kiếm ăn.
 • Lông mượt, tiếng gáy to và vang.
bí quyết nuôi gà tre
Bí quyết nuôi gà tre

Bí quyết nuôi gà tre kỹ thuật chuẩn

Nội dung dưới đây bài viết sẽ chia sẻ bí quyết nuôi gà tre theo kĩ thuật chuẩn cụ thể:

Thiết kế nơi ở

Bí quyết nuôi gà tre hiệu quả không thể bỏ qua việc xây dựng nơi ở. Bởi môi trường yếu tố vô cùng quan trọng tác động trực tiếp đến sự phát triển của giống gà. Vậy nên anh em cần chủ động làm nơi ở để gà tre phát triển một cách tốt nhất.

Thông thường ánh sáng vào ban ngày rất có lợi giúp gà tre nhanh lớn. Nhiệt độ môi trường xung quanh nơi ở ảnh hưởng đến nhiệt độ cơ thể của gà tre nên anh em cần theo dõi kỹ lưỡng. Đồng thời anh em nên chuẩn bị biện pháp phòng khi trời tiết thay đổi thất thường.

Ngoài việc thiết kế ánh sáng và nhiệt độ anh em cần lưu ý vệ sinh nơi ở. Việc này giúp đảm bảo sức khỏe cho gà và tránh lây bệnh. 

Chăm sóc theo từng giai đoạn phát triển

Ở mỗi giai đoạn sẽ có những cách chăm sóc khác nhau. Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ bí quyết nuôi gà tre theo từng giai đoạn phát triển:

 • Giai đoạn sau khi được sinh: giai đoạn nhạy cảm, thể trạng yếu nên anh em thật cẩn trọng trong việc lựa chọn thức ăn cho gà. Nên cho gà tre uống nước để cân bằng thể trạng bên trong. Thức ăn nên xay nhuyễn để giúp gà tre dễ dàng tiếp nhận dinh dưỡng.
 • Giai đoạn 1 tháng tuổi: nên cho gà tre ăn thóc, cám, ngô và một số loại thức ăn giàu chất đạm và vitamin. 
 • Giai đoạn sau 1 tháng tuổi: Nên cho nguồn thức ăn đa dạng và cần đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Mục đích nhằm phục vụ quá trình thay da đổi thịt, hình thành form chuẩn và tư thế đứng cứng cáp hơn. 
bí quyết nuôi gà tre
Bí quyết nuôi gà tre

Chế độ ăn được đảm bảo

Chế độ ăn phải thực sự phù hợp và không nên cho gà ăn thường xuyên nhưng loại chứa hàm lượng dinh dưỡng quá cao. Do vậy anh em nên cân nhắc và tính toán lượng dinh dưỡng cần thiết. Hiện nay có rất nhiều thông tin chia tỉ lệ thức ăn hiệu quả cho gà anh em có thể tham khảo thêm.

Thường xuyên cung cấp nước sạch cho gà trong giai đoạn phát triển. Vệ sinh máng nước cho gà sạch sẽ. Đồng thời lên lịch tiêm vắc xin phòng bệnh theo độ tuổi. 

Toàn bộ nội dung trên đây mày viết đã chia sẻ cho anh em những bí quyết nuôi gà tre hiệu quả. Nội dung tiếp theo bài viết sẽ hướng dẫn cách huấn luyện và đưa ra những điều cần lưu ý khi nuôi gà tre.

Chia sẻ cách huấn luyện và những điều cần lưu ý 

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cách huấn luyện và một số điểm cần lưu ý:

 • Huấn luyện bài bản: cho gà xổ 2 – 3 ngày một lần trong tuần. 
 • Mỗi khi gà xổ hoàn thành cần tắm cho gà bằng nước thuốc hoặc tắm nghệ. Điều này giúp gà giảm đi mỡ thừa, da săn chắc và cứng hơn.
 • Để gà trong lồng nhỏ và phơi sương vào tầm 7h sáng để tăng thể lực.
 • Khi gà đủ lớn, trước khi chiến đấu hãy cho chúng tập đá trước khoảng 5 trận. Điều này có thể giúp gà tre làm quen. Đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Nội dung trên bài viết đã chia sẻ ngắn gọn cho anh em về cách huấn luyện và một số điểm lưu ý khi nuôi gà tre. Mong rằng anh em có thể vận dụng tốt các kiến thức trên để nuôi gà tre hiệu quả nhất.

bí quyết nuôi gà tre
Bí quyết nuôi gà tre

Trên đây Shbet đã chia sẻ cho anh em những bí quyết nuôi gà tre được nhiều sư kê áp dụng. Hi vọng những nội dung đá gà này sẽ mang đến cho anh em những kiến thức hay và hữu ích. Chúc anh em thành công và huấn luyện được những chú chiến kê chất lượng nhất. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here