Tổng Hợp Các Loại Gà Đá 2022 Cực Chiến

0
21
Tổng Hợp Các Loại Gà Đá 2022 Cực Chiến

Trong trò đá gà, yếu tố quan trọng để tạo nên một trận đá hay là những con gà đá tham gia? Vậy anh em đã nắm rõ tên các loại gà đá hay chưa? Để trả lời câu hỏi này anh em hãy cùng Shbet tìm hiểu những các loại gà đá 2022 hay nhất để thêm kinh nghiệm cho mình nhé!

Các loại gà đá 2022 theo đòn lối hay nhất

Các loại gà đá 2022 theo đòn lối hay nhất
Các loại gà đá 2022 theo đòn lối hay nhất

Bên dưới đây là tên , khái niệm các loại gà theo đòn lối, được chia ra làm chủng loại, màu lông và màu mạng, vậy anh em hãy cùng theo dõi nhé!

Gà đòn – Lối đánh đòn chủ yếu

Gà đòn là dòng gà chơi chủ yếu ở miền Bắc, miền Trung và 1 số ít miền Nam. Chúng chỉ những con gà chiến thắng bằng đòn lối đòn đánh là chủ yếu. Và chúng không sử dụng bất cứ thứ vũ khí nào khác ngoài mỏ, chân và lực từ các cú đá. Thậm chí là gà nào có cựa còn phải bịt lại để tránh gây sát thương nhiều. Những trận gà đòn thường diễn ra rất lâu có thể từ sáng tới tối phải thắp điện để đá tiếp vì chúng rất dẻo dai.

Gà cựa – Hệ thống cựa khỏe 

Dòng gà cựa chơi nhiều ở miền Nam và các nước Campuchia, Thái Lan, Philippin. Chúng phát triển mạnh hệ thống cựa để dành chiến thắng trước đối thủ, làm tăng tính sát thương bằng cách sử dụng thêm cựa sắt với độ sắc bén cực cao. Những ai tham gia chơi gà cựa đa số tính ăn thua sẽ lớn hơn so với gà đòn.

Các loại gà đá 2022 cực chiến phân theo màu lông

Các loại gà đá 2022 cực chiến phân theo màu lông
Các loại gà đá 2022 cực chiến phân theo màu lông

Màu lông gà cũng được sử dụng nhiều để phân loại, có vô số các màu lông khác nhau được sắp xếp theo phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc, cụ thể như bên dưới đây.

Gà xám – Xám lông chuột

Kể tới như các loại gà xám khô, xám sắt, xám xịt… Ám chỉ những con gà có lông màu xám lông chuột pha trộn thêm 1 số màu khác. Gà xám mệnh Mộc bị khắc chế bởi gà nhạn mệnh Kim và khắc chế gà màu nâu mệnh Thổ.

Gà nhạn – Gà bạch nhạn

Hay còn gọi là gà bạch nhạn, có bộ lông màu trắng chủ đạo, là 1 lựa chọn trong các loại gà đá 2022. Màu lông có thể là trắng toát hoặc lấm chấm 1 số màu lông khác. Đây là gà màu mạng mệnh Kim trong ngũ hành phong thủy, nên chúng khắc chế gà màu xám mệnh Mộc và bị khắc chế bởi gà màu điều, tía mệnh Hỏa.

Gà ô đen – Mạng mệnh Thủy

Là những con gà có lông màu đen chủ đạo nên gọi là gà ô, phân loại gà đen với các loại như ô ướt, ô mã mái, ô tía…. Gà ô đen thuộc màu mạng mệnh Thủy khắc chế gà điều tía mệnh Hỏa và bị khắc chế bởi gà màu nâu mệnh Thổ.

Gà nâu, bịp – Cung mệnh Thổ

Trong số tên các loại gà đá 2022 không thể bỏ qua gà nâu hay còn gọi là bịp. Gà nâu, bịp thuộc cung mệnh Thổ khắc chế tốt gà màu đen ô của mệnh Thủy và bị khắc chế bởi gà màu xám mệnh Mộc.

Gà cú cườm – Gà lông đốm

Những chú gà có lông lốm đốm lấm tấm thì được xếp vào gà cú, có thể màu lông của chúng giống với màu lông cú nên có cái tên như vậy. 

Gà bướm – Tone trắng

Màu lông với tone màu là màu trắng, màu xám nhưng không phải là màu trắng mà thay vào đó chúng thiên về màu trắng sữa là nhiều. Là con gà hay trong các loại gà đá 2022 tốt nhất.

Gà khét – Nhiều màu mạng

Những con gà khét này có màu lông chủ yếu là màu trắng kết hợp 1 chút màu lửa, đỏ. Vì thế chúng còn có những tên gọi đi kèm như khét sữa, khét lửa, khét chuối… Có thể nhiều màu mạng khác nhau liên quan tới gà khét.

Gà chuối – Nhiều màu đa dạng

Màu lông gà chuối cũng khá phổ biến trên gà đá khi những con gà này có lông mã, lông bờm màu xám trắng hơi pha 1 chút sang màu ngà, còn màu lông còn lại có thể là màu đen 1 chút hoặc màu hơi đỏ tía khét.

Gà điều, tía – Mạng mệnh Hỏa

Những con gà này có tông màu chủ yếu là gà lông màu đỏ với các tên gọi gà tía, điều, gà màu mật, gà tía lửa, điều đỏ…. 

Gà Ó – Lông chim

Là một trong các loại gà đá 2022 được ưa chuộng. Những con gà ó có màu giống màu lông chim, nhất là những màu lông giống với chim diều hâu, đại bàng, chim Ó.

Gà ngũ sắc – Số lượng hạn chế

Gà ngũ sắc là những chú gà sở hữu 5 màu lông trên cơ thể như đỏ, đen, vàng, trắng, xám. Số lượng gà ngũ sắc khá ít nên không có quá nhiều hình ảnh liên quan tới những con gà này.

Gà Mơ – Tựa gà cú

Tương tự như gà cú nhưng gà mơ có màu lông khác và chấm to hơn và ít hơn so với gà cú. Gà mơ chủ yếu là màu đen, ô đi kèm với đốm lấm tấm màu trắng nhìn rõ ràng hơn nhiều so với gà cú.

Các loại gà đá 2022 hay nhất phân theo màu sắc vảy

Các loại gà đá 2022 hay nhất phân theo màu sắc vảy
Các loại gà đá 2022 hay nhất phân theo màu sắc vảy

Từng loại gà đều có những chất của riêng chúng, phải kết hợp với nhiều yếu tố như màu chân, màu vảy, màu cựa mà có những sự lựa chọn khác nhau: 

  • Gà điều
  • Gà xám
  • Gà ô

Hy vọng rằng bài viết chia sẻ của Shbet với tên các loại gà đá 2022 cũng mang tới cho anh em thêm phần thông tin và kiến thức về vấn đề này. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here