Shbet: Cách Chọn Gà Tre Đá Cựa Chuẩn Chiến Kê Dũng Mãnh

0
324

Dù anh em chọn gà tre đá cựa theo cách nào mục đích cuối cùng tìm ra chiến kê thực sự chất lượng và hội tụ nhiều ưu điểm. Do vậy dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn anh em cách chọn gà tre đá cựa chuẩn chiến kê dũng mãnh và được nhiều sư kê áp dụng nhất. Cụ thể anh em hãy cùng Shbet theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Top 5 tiêu chí cơ bản trong cách chọn gà tre đá cựa đẹp

Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho anh em 5 tiêu chí cơ bản trong cách chọn gà tre đá cựa đẹp và có tài. Mục đích giúp anh em lựa chọn gà tre đá cựa chuẩn và quá trình đúc thành công gà đá cũng trở nên dễ dàng hơn. Bởi gà không biết đá có tập luyện như thế nào cũng không thể xuất sắc được. 

Dựa trên kinh nghiệm của các sư kê lão làng có 5 tiêu chí cơ bản trong cách chọn gà đá cựa hay nhất như sau: 

  • Cổ gà phải to dài và thẳng.
  • Phần lưng rộng và cánh dài để hỗ trợ trong việc đá ở tầm cao. 
  • Phần mỏ to thẳng, miệng rộng và khép lại phải khít.
  • Mắt chữ điền và đầu mồng dâu.
  • Đùi gà tre to và phải dài hơn phần cán.
  • Chân gà thanh và có lớp vảy mỏng.

Ngoài các tiêu chí cơ bản trong cách chọn gà tre đá cựa trên còn dựa vào một số đặc điểm khác: vảy, màu sắc lông gà, tiếng gáy…Tóm lại qua đây anh em đã nắm được một số kiến thức cơ bản để chọn gà tre đá cựa chuẩn. Nội dung tiếp theo dưới đây bài viết sẽ chia sẻ một số cách chọn khác để anh em tham khảo. 

cách chọn gà tre đá cựa
Cách chọn gà tre đá cựa

Chia sẻ cách chọn gà tre đá cựa khác 

Ngoài những tiêu chí trên việc chọn gà tre đá cựa liên quan đến sức khỏe và kỹ năng cũng rất quan trọng. Tại đây bài viết sẽ chia sẻ cho anh em cách chọn gà tre đá cựa được nhiều sư kê áp dụng. Cụ thể: 

Kiểm tra miệng

Anh em dùng tay cạy miệng gà và kiểm tra. Theo đó nếu miệng gà không bị hôi, không nhớt và không có ké là gà khỏe.

Kiểm tra cánh

Dùng hai tay quăng con gà lên cao và con nào có thời gian chạm đất càng lâu chứng minh được cánh càng khỏe. Đồng thời anh em quan sát tần suất đập cánh và nếu gà đập liên tục càng tốt. Làm đi làm lại khoảng 3 lần liên tiếp để kiểm tra sức bền của gà.

cách chọn gà tre đá cựa
Cách chọn gà tre đá cựa

Kiểm tra chân

Đề kiểm tra chân của gà tre đá cựa anh em dùng tay ôm cánh rồi đưa gà lên ngang đầu người bất ngờ thả xuống và quan sát. Nếu gà có xu hướng cắm đầu về phía trước, phần chân khụy xuống và cánh giương ra có nghĩa chân gà yếu và không nên chọn. 

Ngoài ra anh em nên nên quan sát thêm một số yếu tố: Bản lĩnh của gà kiên cường, hung dữ, ít bệnh tật và có sức đề kháng tốt. Kết hợp giữa các kỹ thuật chọn gà đá cựa cơ bản cùng với các yếu tố liên quan đến sức khỏe và kỹ năng của gà. Chắc chắn sẽ giúp cho anh em chọn được gà đá cựa chuẩn và hay nhất. 

Hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc gà tre đá cựa chuẩn 

Qua toàn bộ nội dung trên anh em đã nắm được chi tiết về cách chọn gà tre đá cựa chiến hay. Tuy nhiên anh em cần phải biết đến cách nuôi và chăm sóc. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và khả năng chiến của gà trong tương lai. 

Do vậy ngoài cách chọn gà tre đá cựa hay ban đầu, khi nuôi anh em cần phải lưu ý đến các yếu tố sau:

  • Dinh dưỡng: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như thóc, lúa, mồi, phụ gia…Tuy nhiên theo kinh nghiệm của các sư kê lão làng gà tre không ăn nhiều như gà chọi nên anh em nghiên cứu cho ăn vừa đủ và tránh gây lãng phí. 
  • Chế độ luyện tập: Kết hợp cùng với các bài luyện tập vần đòn, vần hơi. Điều này sẽ giúp cho kỹ năng của gà được nâng cao và chiến tốt hơn. 
  • Chế độ nghỉ ngơi: Bên cạnh việc luyện tập gà cũng cần có chế độ nghỉ ngơi phù hợp. Anh em nên kết hợp chế độ nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng và luyện tập để đạt được hiệu quả cao. 
  • Quy trình phòng và chữa bệnh cho gà: Ngoài các điều lưu ý trên vấn đề phòng bệnh và chữa bệnh cũng đặc biệt quan trọng. Theo đó anh em nên tiêm phòng đầy đủ để tránh việc gà bị mắc bệnh. 

Nếu anh em có thể vận dụng linh hoạt các kiến thức này chắc chắn sẽ luyện ra được chiến kê xuất sắc. Do vậy anh em hãy theo dõi kỹ các thông tin trên tên và ghi nhớ.

cách chọn gà tre đá cựa
Cách chọn gà tre đá cựa

Trên đây bài viết đã chia sẻ cho anh em cách chọn gà tre đá cựa. Hi vọng rằng anh em có niềm đam mê với gà tre đá cựa sẽ sẽ vận dụng tốt kiến thức và chọn ra chiến kê lưng ý nhất. Chọn được đá gà quý đã khó nhưng cách nuôi lại càng khó hơn nên anh em đừng bỏ lỡ thông tin cách chăm sóc và phòng bệnh Shbet đã chia sẻ nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here