Cách Chữa Gà Chọi Đi Ra Ngoài Hiệu Quả Dứt Điểm Sau 3 Ngày

0
51

Cách chữa gà chọi đi ra ngoài hiệu quả như thế nào? Khi anh em chơi gà và người chăn nuôi gà xem đây là một kiến thức không thể thiếu. Bệnh đã khiến cho sức khỏe của gà bị giảm sút nhanh chóng, đó là một trong các triệu chứng thường gặp nhất ở những chiến kê. Vậy biểu hiện của các bệnh đó như thế nào? Anh em hãy theo dõi bài viết của Shbet dưới đây để có thể hiểu rõ hơn.

Cách chữa gà chọi đi ra ngoài là gì?

Gà bình thường khi đi ngoài sẽ có dạng phân đặc cho nên khi chúng ta thấy chúng đi ngoài mà có dạng lỏng, nước đi kèm mùi hôi. Điều này đã chứng tỏ là gà chọi bị đi ngoài và mắc căn bệnh tiêu chảy ở gà. Biết được cách chữa gà chọi đi ra ngoài rất quan trọng

Cách chữa gà chọi đi ra ngoài
Cách chữa gà chọi đi ra ngoài

Khi tiêu chảy kéo dài sẽ dẫn tới việc gà dễ bị mất nước rồi suy nhược cơ thể. Đây là căn bệnh ở thường hay gặp nhất. Nên cần lưu ý để điều trị. Nếu kéo dài quá lâu mà người nuôi gà không chú ý kịp thời và không có phương án điều trị thích hợp. Rất dễ khiến cho việc chữa trị cho gà chọi thêm khó khăn và tệ hơn là sẽ không cứu chữa được. Để từ đó biết cách chữa gà chọi đi ra ngoài

Vì vậy, cho nên người nuôi nhớ quan sát thật kỹ phân gà và tùy vào màu sắc. Chúng ta mới có thể nhận biết được mức độ nặng nhẹ của nó ra sao để rồi tìm cách chữa gà chọi đi ra ngoài.

Các triệu chứng dễ dàng nhận biết khi gà bị đi ngoài.

  • Trông thường phân của gà bình thường sẽ khô vón cục. Nếu như gà đang mắc các bệnh đường ruột thì anh em cũng có thể quan sát thấy các dấu hiệu như sau:
  • Các chất thải của gà ở dạng lỏng bất thường, đôi khi lẫn vào trắng hay là màu xanh. Thậm chí có màu đen.
  • Dáng đi của các con vật không có sức sống, trông lừ đừ, ủ rũ, bỏ ăn và mệt mỏi.
  • Chúng uống nước rất nhiều, đôi khi thấy có nước dãi chảy từ miệng hay là mũi gà ra bên ngoài.

Những nguyên nhân khiến cho gà chọi đi ngoài ra nước.

Gà đi ngoài toàn nước là triệu chứng thường rất mắc phải khi thời tiết đột nhiên thay đổi, bệnh này thường hay phổ biến nhất ở gà. Môi trường không đảm bảo hoặc do thức ăn có chứa những tạp chất. Những vật thể trung gian như là: Chim, ruồi, muỗi,…. Cũng có thể là nguồn lây lan ra các nguồn bệnh.

Tuy nhiên cũng có thể là do gà chọi bị lạ nước, nguồn nước không sạch cũng dẫn đến gà đi ngoài. Ngoài ra gà chọi bị cảm lạnh và bị ốm trong cũng thường xuyên mắc phải căn bệnh này. Vậy cách chữa gà chọi đi ra ngoài luôn được bà con quan tâm đến.

Cách chữa gà chọi đi ra ngoài
Cách chữa gà chọi đi ra ngoài

Chi tiết các cách chữa gà chọi đi ra ngoài

Không chỉ có thuốc tây mới có thể chữa được bệnh này mà trong dân gian vẫn có lưu truyền những bài thuốc tốt và an toàn sức khỏe cho gà chọi. Cách chữa gà chọi đi ra ngoài hiệu quả nhất, cụ thể như sau:

Cách chữa gà chọi đi ra ngoài bằng lá ổi

Búp lá ổi là một thần dược chuyên chữa gà chọi đi ra ngoài rất hiệu quả và lại rẻ tiền. Trong búp ổi chứa rất nhiều chất đã làm hạn chế được bài tiết, màng ruột kích thích hơn từ đó giảm đi các triệu chứng đi ngoài ra nước. Hái một mớ búp ổi non về thật rửa sạch, sau đó đem đâm nhuyễn thêm vào một ít muối hột. Anh em chắt lấy phần nước này đem đút cho những chú gà đang bị đi ngoài uống.

Nếu như kiên trì dùng trong vài ngày thì sẽ thấy được kết quả. Nhưng khi anh em nhận thấy gà bị nặng hơn thì hãy phối hợp thêm với nước gừng và gạo, nhưng gạo ở đây thì anh em phải rang vàng.

Đun hỗn hợp búp ổi + nước gừng + gạo rang sôi kỹ đến khi chỉ còn lại 1 chén nước. Sau đó anh em để nguội rồi hẵng đút cho gà uống dần dần. Tuy nhiên có thể ở một số địa phương sẽ khó tìm kiếm được búp ổi non cho nên cách chữa gà chọi đi ra ngoài bằng thuốc tây có vẻ mọi người được ưu ái hơn.

Sử dụng thuốc kháng sinh

Người nuôi có thể cho gà uống thuốc Cloxit hay là Berberin để trị bệnh gà đi ngoài. Kết hợp với việc dùng thêm men vi sinh để nhanh chóng nhất có thể để cải thiện tình trạng ở gà chọi.

Khi anh em nhận thấy biểu hiện của gà nặng hơn, trạng thái mệt mỏi ủ rũ, bị chảy nước dãi hay là đi ra ngoài toàn chất nhầy. Anh em nên dùng loại Combi – pharm tiên thẳng vào đùi của con gà chọi. Mọi người anh em chỉ cần chích 1 lần thuốc là đủ, tránh tình trạng chích nhiều. Đây cũng được xem là cách chữa gà chọi đi ra ngoài hiệu quả được rất nhiều dân áp dụng.

Các biện pháp phòng ngừa gà chọi bị đi ngoài

Sau khi đã nắm rõ được các nguyên nhân gà chọi bị đi ra ngoài thì anh em hoàn toàn có thể tìm cách phòng ngừa hiệu quả từ thức ăn, nước uống hoặc phần vệ sinh chuồng gà. Thức ăn cho gà phải được đảm bảo tươi mới, đúng hàm lượng dinh dưỡng cung cấp sức khỏe cho chúng đá được tốt hơn.

Cách chữa gà chọi đi ra ngoài
Cách chữa gà chọi đi ra ngoài

Tránh dùng những thức ăn bị ôi thiu làm cho hệ tiêu hóa của gà chọi không được tốt. Phần nước uống của gà cũng được nên thay thường xuyên để không bị dơ vì thức ăn rơi rớt vào đó rất nhiều. Chưa kể đến những sinh vật lạ rơi vào trong đó.

Anh em nên chú ý nhất đến vẫn là khâu vệ sinh máng thức ăn và chuồng trại gà thường xuyên để đảm bảo không có những vi khuẩn xâm nhập gây hại đến đường ruột của gà. Với việc người lạ vào thăm chuồng trại thì anh em cũng cần phải khử trùng cẩn thận. Để họ không mang những vi khuẩn từ bên ngoài vào trang trại gà của anh em.

Tóm lại thì gà chọi đi ra ngoài không quá khó và người chăn nuôi hoàn toàn có thể dùng các phương pháp tự nhiên để điều trị một cho gà chọi một cách nhanh chóng. Hy vọng những thông tin của Shbet cung cấp về cách chữa gà chọi đi ra ngoài sẽ giúp cho các anh em cách điều trị tướng ứng nhất. Chúc cho anh em chơi đá gà có nhiều thành công và chăm sóc gà của mình thật thuận lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here