Cách nuôi gà đá cựa sắt dễ thực hiện nhất cho các sư kê

0
306

Cách nuôi gà đá cựa sắt là 1 trong những kinh nghiệm được những người nuôi gà chiến tò mò rất nhiều. Bởi, làm sao để nuôi gà đá chiến có kết quả cao nhất là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng SHBET tìm hiểu cách nuôi gà đá cựa sắt dễ dàng nhất cho tất cả mọi người.

Cách nuôi gà đá cựa sắt là gì?

Những trận đá gà cựa sắt luôn luôn hấp dẫn người chơi vì diễn biến của trận đấu không thể lường trước, vì vậy, tạo ra sự kịch tính rất lớn cho người xem. Bên cạnh biết được cách làm gà chọi máu chiến, để trận đấu có thể hấp dẫn được như vậy, thì cách nuôi gà đá cựa sắt luôn là điều quan trọng bạn không nên bỏ qua.

Cách nuôi gà đá cựa sắt

Những chiến kê cần phải có đủ sức mạnh cũng như những kỹ năng chiến đấu mới đảm bảo được 1 trận đấu kịch tính. Chính vì vậy, cách nuôi gà đá cựa sắt là việc người nuôi gà phải đảm bảo đầy đủ những yếu tố để gà có thể phát triển toàn diện nhất. Từ đó, giúp gà tăng tỷ lệ chiến thắng hoặc giúp gà có thể lực tốt nhất để tham gia những trận đá gà trực tiếp ở các giải đá gà cựa dao lớn.

Những cách nuôi gà đá cựa sắt hiệu quả

Để giúp gà có thêm thể lực khi tham gia chiến đấu tại những sới gà chuyên nghiệp thì chắc chắn không thể bỏ qua các cách huấn luyện gà chọi chuyên sâu theo các hướng dẫn cách nuôi gà đá cựa sắt này được.

Những cách nuôi gà đá cựa sắt này được nghiên cứu và rút ra từ những kinh nghiệm của các sư kê nổi tiếng trong làng đá gà. Chính vì vậy mà hiệu quả thực tế mà nó mang lại có giá trị lớn đối với gà đá cựa sắt. 

Thức ăn giúp nuôi gà đá

Chế độ dinh dưỡng cho gà là 1 trong những cách nuôi gà đá cựa sắt được nhiều người nuôi gà sử dụng. Bởi vì, tiền đề cho sự phát triển khỏe mạnh của gà chọi phải xuất phát từ dinh dưỡng, khi gà có đủ dinh dưỡng thì sức khỏe của gà được phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng chuẩn sẽ giúp gà nâng cao khả năng chiến đấu và có sức khỏe dẻo dai khi chiến đấu. Khi gà còn nhỏ thì nên bổ sung cho gà những chất dinh dưỡng để gà phát triển toàn diện như là cám úm, rau, gạo và 1 số mồi tươi khác. 

Mặt khác, khi gà bước vào giai đoạn trưởng thành thì nên cân bằng những loại thức ăn, cân bằng dinh dưỡng và kết hợp cùng với những loại vitamin, protein. Bởi vì, trong giai đoạn này gà cần cân bằng hơn về thể trạng sức khỏe, chủ yếu sử dụng chế độ luyện tập để gia tăng sức chiến đấu.

Cách nuôi gà đá cựa sắt

Phương thức luyện tập cho gà đá cựa sắt chuẩn xác

Khi gà còn đang ở trong giai đoạn trưởng thành, thì việc luyện tập cho gà đóng vai trò quyết định rất lớn đến cách nuôi gà đá cựa sắt đạt được hiệu quả. Bởi lúc này, chế độ dinh dưỡng hay thể trạng sức khỏe của gà cũng đã khá cân đối và đáp ứng đầy đủ.

Vì vậy, chỉ cần kết hợp thật sự hợp lý với chế độ luyện tập thì gà có thể có được sức mạnh dẻo dai với những cú đá có lực mạnh nhất. Thông thường người nuôi gà sẽ tập trung luyện tập cho cơ đùi và cơ cánh của gà để những cú đá có sức mạnh là cao nhất.

Luyện tập đôi cánh để giúp gà nâng cao khả năng né tránh những đòn của đối thủ nhanh nhất. Ngoài ra, người nuôi gà có thể áp dụng những cách chiến đấu kèm theo như vần hơi, vần đòn cho gà để giúp gà nâng cao độ dẻo dai khi tham gia chiến đấu.

Thời gian nghỉ ngơi của gà chiến

Thời gian nghỉ ngơi của gà đá cũng khá quan trọng trong cả quá trình nuôi gà đá cựa sắt. Bởi, nếu luyện tập quá nhiều cũng sẽ không mang lại được các hiệu quả như mong đợi.

Chính vì thế, thời gian nghỉ ngơi của gà chiến được đánh giá là phải song song cùng với chế độ luyện tập. Thông thường trong các cách nuôi gà đá cựa sắt thì gà sẽ được nghỉ ngơi thường xuyên trong cả quá trình luyện tập.

Người nuôi gà có thể cho gà phơi nắng để tổng hợp vitamin D thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi cho gà chiến; ngoài ra, để cho gà nghỉ ngơi, thả vườn để có được tinh thần thoải mái nhất.

Chăm sóc gà sau khi thi đấu

Sau khi kết thúc trận đấu đá gà, người nuôi gà cũng nên đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc gà dù nó có chiến thắng hay thua. Bởi, trong trận chiến thì gà đã sử dụng toàn bộ sức mạnh của bản thân để tham gia trận chiến.

Vì vậy, việc chăm sóc gà sau trận chiến cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chiến đấu sau này của gà. Theo đó, thì người nuôi gà nên vệ sinh sạch sẽ những vết bẩn trên cơ thể gà, tìm những vết thương trong trận chiến để xử lý kịp thời.

Cách nuôi gà đá cựa sắt

Đồng thời, lấy rượu nghệ để xoa bóp những chỗ tím bầm nhằm giúp gà lấy lại sức khỏe sau trận chiến. Ngoài ra, cũng cho gà nghỉ ngơi để 2 – 3 ngày để hồi lại sức và quay lại thời gian luyện tập theo thời gian cũ.

Thông tin về cách nuôi gà đá cựa sắt là 1 trong những thông tin được nhiều sư kê quan tâm. Vì vậy, hy vọng bài viết mà SHBET chia sẻ này sẽ giúp được bạn có được cách nuôi gà đá cựa sắt để biến chú gà của mình thành 1 chiến thần hùng dũng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here