Cách trộn ngũ cốc cho gà đá các sư kê đều muốn biết

0
256

Để có được 1 chú gà chiến luôn khỏe mạnh trăm trận trăm thắng, thì chế độ dinh dưỡng là quan trọng. Chính vì thế, việc cách trộn ngũ cốc cho gà đá là điều mà được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vậy bạn đã biết công dụng thật sự của ngũ cốc đối với gà đá chưa? Và cách pha ngũ cốc như thế nào là đúng chuẩn? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết do SHBET chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Ngũ cốc cho gà đá chính là 1 trong những chế độ dinh dưỡng của gà mà gà chiến không thể thiếu được. Vai trò của ngũ cốc giúp gà có thể kiểm soát được cân nặng mà vẫn có được sức khỏe rắn chắc và sung sức để chiến đấu. Tuy nhiên, cách trộn ngũ qua từng giai đoạn cũng sẽ khác nhau. Hãy theo dõi bài viết để áp dụng công thức đúng chuẩn nhất.

cách trộn ngũ cốc cho gà đá
Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá là gì?

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá yêu cầu khá cẩn thận và cầu kỳ. Ngũ cốc cho gà đá cũng là các loại ngũ cốc như: Bắp hạt, yến mạch, lúa mì,… nhưng được pha theo 1 tỷ trọng nhất định trong từng giai đoạn sinh trưởng của gà đá. Không chỉ có vậy, trong quá trình trộn ngũ cốc, người nuôi sẽ pha thêm 1 ít mồi và các thức ăn cân xứng để giúp gà có thể tăng trưởng tốt nhất và có tính hiếu chiến. Đó chính là cách chọn ngũ cốc cho gà đá.

Các công thức pha ngũ cốc trong cách chọn ngũ cốc cho gà đá

Để có thể pha được những hỗn hợp ngũ cốc chuẩn nhất, người nuôi cần phải tỉ mỉ trong việc đong đếm được tỷ lệ những loại ngũ cốc. Cùng với đó, việc trộn ngũ cốc ở những giai đoạn có những yêu cầu khác nhau. Do đó, các sư kê phải nắm vững những công thức dưới đây để việc nuôi gà chiến đạt hiệu quả nhất.

Trộn ngũ cốc cho gà đá trong giai đoạn bình thường

Trong công thức này, ngũ cốc gồm có: 30% bắp hạt, 10 yến mạch, 15% lúa mì và 15% thức ăn hỗn hợp. Sư kê cần thực hiện tráng hỗn hợp trên qua nước sạch sẽ, cho thêm khoảng 5% kiều mạch vào. Sau đó, để hỗn hợp qua đêm trong thời gian khoảng 8 – 9 tiếng. 

Trước khi cho gà ăn hỗn hợp trên, sư kê cho thêm một ít lòng trắng luộc cắt nhỏ để bổ sung thêm protein động vật. Chú ý , chỉ cho gà ăn lòng trắng vì lòng trứng đỏ rất là khó tiêu và có thể ảnh hưởng đến tim mạch của gà. Cách trộn ngũ cốc cho gà đá cần phải lưu ý cái này.

Trong thời gian đó, sư kê cũng nên trộn thêm 1 số thành phần khác để giúp gà ăn ngon miệng hơn như: Hạt hoa hướng dương, một ít đường đơn, 1 ít sữa tươi, 20% thức ăn gà. Sư kê cần trộn đều hỗn hợp và cho gà ăn. Chỉ nên trộn ngũ cốc cho gà đá với lượng vừa đủ để gà ăn. Không nên trộn quá nhiều, tránh việc thức ăn để lâu sẽ không tốt cho gà.

cách trộn ngũ cốc cho gà đá
Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Chế độ ăn biệt dưỡng cho gà

Cách trộn ngũ cốc cho gà đá không thể bỏ qua bước này. Ở chế độ ăn biệt dưỡng, sư kê nên cho gà ăn ngũ cốc cùng với thêm mồi để giúp gà mau chóng bình phục. Và cũng nên đổi món liên tục để đảm bảo việc gà không bị ngán. 

Ngũ cốc theo phương pháp này gồm có: 30% bắp hạt, 20% viên giữ dáng, 15% lúa mì đỏ, 15% thức ăn cho bồ câu, 1/5 lòng trắng luộc, 10% yến mạch, 1 muỗng lớn sữa tươi, 2 muỗng bột dextrose, 2 muỗng lớn mầm lúa mì. Khi đó , sư kê cũng nên sử dụng kết hợp thêm một số loại rau, lươn, cá chép bé dại, sâu,… để giúp gà lấy lại sức trong thời gian nhanh nhất có thể.

Sử dụng ngũ cốc giúp tăng nhanh sức mạnh của gà đá

Đối với giai đoạn gia tăng nhanh sức mạnh cho gà đá, bạn cũng cần đảm bảo lượng thức ăn điều độ nhất có thể. Chế độ dinh dưỡng gồm có: 250g thóc hoặc lúa, 100g rau xanh (rau muống, đỗ, xà lách, …), 100g các loại mồi (lươn, sâu, dế, thịt bò,…), và các loại vitamin. 

Đây là 1 trong những giai đoạn giúp gà sung mãn để có thể chuẩn bị cho cuộc chiến. Do đó, bạn cần quan tâm khuôn phép ăn uống cho gà tốt nhất như là 1 phần trong Cách chọn ngũ cốc cho gà đá.

Trộn ngũ cốc cho gà đá sau khi đá về

Sau khi gà đá trận trở về thì rất cần 1 chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc đặc biệt. Trong giai đoạn này, các sư kê lưu ý nên bổ sung những chất dinh dưỡng cho gà mau phục hồi. Đồng thời, chăm sóc các vết thương sau trận đấu. 

Tình trạng mất sức và ăn ít ở gà sau khi đá trận về không hiếm gặp. Cách trộn ngũ cốc cho gà đá lúc này rất quan trọng. Khi đó, chỉ cần cho gà ăn lượng vừa đủ, nhưng phải đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn đáp ứng đủ cho gà.

cách trộn ngũ cốc cho gà đá
Cách trộn ngũ cốc cho gà đá

Bạn phải chuẩn bị các loại ngũ cốc trong Cách trộn ngũ cốc cho gà đá:

  • Thóc lúa (nên lựa hạt to tròn và mẩy): 20%
  • Thức ăn cho bồ câu (loại này dễ tìm trên thị trường): 15%
  • Yến mạch: 10%
  • Bắp hạt: 30%
  • Thức ăn tươi: 10%
  • Còn lại là rau xanh (rau muống, giá đỗ…)

Bài viết được chia sẻ bởi SHBET vừa mang đến cho bạn những cách trộn ngũ cốc cho gà đá theo từng giai đoạn. Hy vọng các bạn có thể dễ dàng áp dụng cho những chiến kê của mình theo cách tốt nhất. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông liên quan về những chế độ dinh dưỡng cho gà, vui lòng để lại bình luận ở bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here