Chiến thuật chơi đá gà tinh tế không phải ai cũng biết

0
210

Nhắc đến chơi đá gà đơn thuần ai cũng nghĩ chỉ là 2 con gà đá với nhau. Không phải ai cũng biết rằng phía sau đó là cả một quá trình huấn luyện và nuôi dưỡng. Đó là chiến thuật chơi đá gà tinh tế không phải ai cũng biết. 

Bí kíp chơi đá gà qua nhiều thế hệ người chơi cũng có nhiều phần phát triển và tư duy hơn trước. Kinh nghiệm về nuôi dưỡng gà cũng có nhiều cải tiếng hơn với nhiều những phương pháp mới. Đó là chiến thuật chơi đá gà tinh tế mà bạn phải nằm lòng. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với SHBET về những chiến thuật chơi đá gà tinh tế vô cùng hấp dẫn.

Chọn giống gà trong chiến thuật chơi đá gà tinh tế 

Trên thị trường đá gà hiện nay không ít những dòng gà khác nhau. Mỗi dòng đều mang 1 phong cách và lối đá riêng. Vậy nên không thể nào chọn giống gà đá hay nhất hiện nay mà chỉ có thể chọn chiến kê vừa ý. Hiện nay những dòng gà lai và nhập ngoại cũng chiếm phần lớn với cách đá rất hay.

chiến thuật chơi đá gà tinh tế
Chiến thuật chơi đá gà tinh tế

Những chiến kê hay được nhắc đến chính là: gà mỹ, gà shamo, gà giáp đá cựa sắt… Từ những dòng gà này lại cho ra nhiều dòng gà lai khác nhau như: cuban giáp, asil mỹ, giáp mỹ, … Vì vậy, trong bí kíp chơi đá gà không đề cập gì sâu đến dòng gà nào hay hoặc dòng gà nào dở. Mà chỉ sơ lược về những dòng gà và lối đá để các sư kê thích dòng gà có lối đá nào thì chọn dòng gà ấy.  

Xem tướng gà chọi trong chiến thuật chơi đá gà tinh tế

Có nhiều yếu tố để lựa chọn đánh giá 1 chiến kê tốt ra dáng một chiến kê. Theo chiến thuật chơi đá gà tinh tế, những yếu tố nhìn vào để chọn 1 con gà hay, đó chính là việc xem tướng gà chọi thông qua: xem màu mạng, xem đầu gà, xem chân gà chọi, ….

Ngoài ra, còn có các yếu tố khác để có thể dựa vào mà chọn gà, như phép xem ngũ hành. Xem tướng gà chọi, thì đó là sự đánh giá tổng thể về dáng của 1 chiến kê từ đầu tới đuôi. Phải hội tụ đủ tất cả các yếu tố của 1 con gà chọi, từ thần sắc cho đến kỹ thuật đá gà.

Bạn cũng không thể nào bỏ qua các dị tướng trên mình của gà chiến, xem có phải thần kê hay linh kê. Những thần kê lộ tướng thường mang trên cơ thể các dị tướng như, cựa nhật nguyệt, gà đoản lưỡi, gà tử mị… Nếu mang trên mình những đặc điểm này, thì bạn không nên bỏ qua chiến kê đó. 

Vì chúng là thần kê với lối đá rất hay. Đòn thế của những con gà này khi tung ra vô cùng hiểm. Có thể hạ gục đối thủ chỉ với 1 đòn đá hay còn được gọi là độc tử. Vì vậy, xem tướng gà chọi thì bạn không nên bỏ qua trong chơi đá gà cựa sắt.

chiến thuật chơi đá gà tinh tế
Chiến thuật chơi đá gà tinh tế

Huấn luyện gà chọi theo chiến thuật chơi đá gà tinh tế

Đây có lẽ được coi là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất trong game đá gà. Để chiến kê có được 1 cơ thể săn chắc và kĩ thuật đá gà cao, từ việc om bóp gà chọi đến các bài tập phải phù hợp với từng chiến kê, không thể giống nhau. 

Không phải bất kỳ chiến kê nào cũng áp dụng 1 bài tập giống nhau. Vì vậy, đòi hỏi sư kê cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc huấn luyện gà đá. Các kỳ vần, quần sương, tắm nắng, dần cán, vào nghệ, om thuốc… đều phải đặc biệt dành cho gà đá. Các bài thuốc om bóp gà đá cũng được các sư kê tự bào chế phục vụ cho riêng chiến kê của mình. Các bài tập như chạy lồng, đá gà giả, cho gà bay chuồng để tăng thêm sức bền. 

Mỗi sư kê sẽ có 1 số kiến thức và những kinh nghiệm khác nhau, từ đó, áp dụng cho chiến kê của mình thì không ai giống ai. Vì vậy, những kiến thức cơ bản về huấn luyện gà chọi chỉ là tài liệu chung chung. Những chiến thuật chơi đá gà tinh tế để huấn luyện gà chọi chính là chuẩn mực để các sư kê có thể lọc và áp dụng cho chiến kê của mình.

Dinh dưỡng cho gà đá theo chiến thuật chơi đá gà tinh tế

Dinh dưỡng cho gà được coi là yếu tố quan trọng. Nó có tác động trực tiếp đến quá trình phát triển của gà chiến. Nếu không có được chế độ dinh dưỡng hợp lý, thì tất cả những bài tập huấn luyện trở nên vô nghĩa. Gà ăn nhiều thì mắc tình trạng thừa cân khiến việc tập luyện khó khăn hơn. Còn ăn ít thì sẽ gầy không đủ sức khỏe phục vụ cho cả quá trình tập luyện.

Bạn cần phải cho gà ăn đúng bữa với liều lượng nhất định không thừa không thiếu. Các thức ăn cho gà được nhiều sư kê dùng, nhất là các loại như ngũ cốc. Lúa cho gà phải được ngâm loại bỏ những hạt lép và bụi bẩn. Ngoài ra bổ sung mồi và rau xanh cho gà  2 – 3 lần/tuần để gà có sức khỏe và sung hơn. Những loại mồi dùng cho gà ăn như: dế, sâu, thịt bò, trứng cút lộn, lươn trạch nhỏ… 

chiến thuật chơi đá gà tinh tế
Chiến thuật chơi đá gà tinh tế

Tạm kết

SHBET đã chia sẻ tới anh em chiến thuật chơi đá gà tinh tế. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp anh em kiếm được nhiều tiền từ cách chơi đá gà online. Hiện nay, SHBET đang cung cấp nhiều những hình thức đá gà và khuyến mãi hấp dẫn. Anh em hãy tạo ngay tài khoản SHBET để tham gia nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here