Đá gà C1 là gì mà nhiều nhiều quan tâm tới vậy?

0
357

Đá Gà C1 Là Gì Vậy?

Không chỉ là tên một loại gà mà đá gà C1 là tên gọi chung để chỉ những chú chiến kê nổi tiếng của những sư kê lão luyện đúc kết để chiến đấu ở các đấu trường lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Tên gọi C1 được đặt dựa trên những giải bóng đá. Khi chơi bóng đá chúng ta thường nhắc đến các cúp C1, cúp C2 để phân biệt được mức độ nổi tiếng cũng như quy mô của các giải đấu thì đối với các giải đấu gà cũng vậy.

Đá gà C1 là chỉ những chú gà có nguồn gốc là những giống gà đã có tiếng, đã có những trận đấu nổi bật ở những sới gà lớn tầm cỡ quốc gia. Nhiều chú đá gà C1 còn được biết đến khi tham gia những giải đấu nước ngoài.

đá gà C1

Thông thường chỉ có các sư kê lão làng mới sở hữu được những chiến kê C1 để đem đến chinh chiến tại những sàn đấu. Để có cơ hội theo dõi trực tiếp những trận đấu của đá gà C1, anh em có thể đến các sàn đấu C1 ở nhiều nơi như là ở Thái Bình, Bình Dương, Ninh Bình,… Để không làm uổng phí tài năng của những chiến kê C1, những người sở hữu chúng còn mang chúng qua tới Campuchia để thách đấu.

Khi nhắc đến các chiến kê thuộc nhóm đá gà C1 thì phải nhắc đến những cái tên thần thánh như là Xám Thần, Ô Taxi, Xám Messi, Tía KingKong… Nếu anh em muốn tìm hiểu thêm những chiến kê này thì có thể tìm đến các trang mạng xã hội sau đó tìm kiếm tên của các chiến kê là ra. 

Quy Mô Sới Đá Gà C1

Để trở thành một chiến kê đá gà C1 thì tất nhiên các chú gà phải tham gia thi đấu tại các sới đá gà C1.

Bên trong khu vực sới đá gà C1 rất rộng lớn có thể chứa được vài trăm cho tới hàng ngàn người. Hằng ngày tại đây tổ chức rất nhiều những giải đấu.  Tuy nhiên những trận đá gà đỉnh thì khoảng 1 tuần hay vài tuần mới tổ chức đấu một lần.

Những người đến để xem thi đấu đá gà phải mất từ khoảng 100 đến 200 nghìn VND. Bên trong sới đấu thì chẳng khác nào một khu vui chơi có phục vụ đầy đủ đồ ăn thức uống và chỗ nghỉ ngơi cho những người tới chơi.

Việc chơi đá gà C1 khá an toàn vì thường những khu vực này được kiểm soát an ninh tốt. Anh em cũng có thể thấy các sới đá gà C1 rất kín tiếng trên các kênh truyền thông và thông tin hiện nay.

Nuôi Gà Chuẩn Danh Đá Gà C1

Cách nuôi gà chọi tơ

Trước khi nuôi những chú gà chọi chiến thì các anh em nên biết cách nuôi gà chọi tơi.

đá gà C1

Từ tháng thứ 6 trở đi thì anh em phải biết chăm chút cho chú gà chiến của mình. Bạn cần quan tâm đến nhiều thứ như là chế độ ăn, chế độ dinh dưỡng, cắt tai tích, tỉa lông, và tập luyện các bước cơ bản,…

  • Đầu tiên anh em cần biết “tách bầy”. Nếu gà chọi tơ tách bầy mà chủ không biết để bắt ra thì nhiều khi gà bị dập, hư lông non và có thể bị thương tích nặng. Đây là lúc chủ kê cần tách gà đá ra nuôi riêng một mình.
  • Thứ 2, khi gà được tách riêng thì phải thực hiện ăn uống theo một chế độ dinh dưỡng khá đặc biệt. Liều lượng thức ăn vừa phải, anh em có thể sờ vào phần bầu diều của gà, nếu tròn và căng là đủ. Không nên cho gà ăn quá nhiều hay quá ít, bởi vì một chú gà chiến chọi C1 không nên quá béo mà cũng không nên quá gầy.
  • Thứ 3, Từ tháng 8 trở đi, khi gà đã hoàn tất việc thay lông, lúc này anh em nên tiến hành cắt tỉa tai tích, sau đó là đến phần việc tỉa lông cho gà.
  • Cuối cùng, anh em thực hiện việc tập luyện cho gà những bước cơ bản như vần hơi, dầm cán, quần sương,…

Cách nuôi gà chiến chuẩn đá gà C1

  • Đầu tiên là chế độ cho ăn:

Gà chiến khác với gà chọi tơ nên chế độ ăn cũng phải khác đi. Anh em nên cho gà ăn 2 buổi thóc vào sáng và chiều tối (anh em cho gà ăn đúng giờ để gà có bộ máy tiêu hóa tốt). Buổi trưa có thể bồi thêm những mồi tươi như giun, ếch, lươn, rắn, cóc,… rau xanh như rau muống, giá, đỗ, cà chua,…

  • Thứ 2 là cách om gà chọi chiến:

Mỗi người sẽ có cách om gà chọi khác nhau, có người om vào lúc buổi sáng cũng có người om vào lúc buổi chiều tối. Nhưng om gà vào buổi sáng là tốt nhất, anh em có thể sau khi om thì cho gà tập chạy lồng để tập lực.

  • Thứ 3 là tập lực cho gà chiến:

Để trở thành một chú đá gà C1 thì việc tập thể lực là điều vô cùng quan trọng. Tập lực chủ yếu gồm 2 công đoạn vần gà và tập chạy lồng. Anh em nên kết hợp việc vần đòn và vần hơi xen kẽ để gà có sức khỏe dẻo dai và có sức bền tốt.

đá gà C1

  • Tiếp theo đó là các bước phục hồi:

Là những bước phục hồi sau khi đá, vào nghệ cho gà, chữa bệnh thường gặp cho gà và bổ sung những chất dinh dưỡng cho gà bằng các thực phẩm bổ sung.

Trên đây là những chia sẻ của SHBET liên quan đến đá gà C1, cách chơi đá gà cũng như cách nuôi gà để chúng trở thành những chú chiến kê đá gà C1 đặc biệt. Nếu các anh em có hứng thú với gà đá thì hãy thử mua cho mình một chú gà và huấn luyện để có thể trở thành một kê thủ chuyên nghiệp nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here