Đá gà cựa dao hay nhất – Đá gà Mỹ Philippines

0
311

Đá gà cựa dao là 1 môn thể thao chọi gà đã được chơi từ rất lâu trên thế giới, đặt biệt là với những giống gà Mỹ, Peru. Khác với đá gà cựa sắt ở Việt Nam thì đá gà cựa dao dùng cặp cựa giống như hình lưỡi dao, và được sử dụng trên những dòng gà Mỹ, Peru. Còn đá gà cựa sắt Việt Nam thì chủ yếu là trên dòng gà lông (gà nòi Miền Nam).

Vì tính sát thương quá cao nên ở Việt Nam anh em đam mê gà đá không sử dụng loại cựa này mà chỉ dùng loại cựa sắt nhỏ và tròn, nên nó có tính sát thương thấp hơn, đỡ ảnh hướng đến gà sau trận chiến. Hôm nay sẽ là bài viết về đá gà cựa dao. Hãy cùng SHBET theo dõi bài viết về đá gà cựa dao hay nhất nhé!

Đá gà cựa dao

Luật đá gà cựa dao được sử dụng

Trước khi nài vào trường gà, trọng tài sẽ tiến hành cân gà, kiểm tra mã vòng, rà soát cựa một cách thật cẩn thận và xem gà có hợp lệ về mọi mặt theo các luật tại đây hay không. Nài gà cũng được phép kiểm tra chạng và cựa của gà đối phương để bảo vệ quyền lợi của mình.

Sau khi được tuyên bố là hợp lệ, trọng tài sẽ yêu cầu các nài cho chúng cắn mổ vài lần, nhằm giúp chúng sẵn sàng rồi thả chúng ra theo hiệu lệnh của trọng tài.

Vị trí của nài

Nài và gà phải luôn trong tầm quan sát toàn diện của trọng tài và cả khán giả. Khi nghe được lệnh chuẩn bị, cả hai nài phải tiến về mức, mặt đối mặt chờ hiệu lệnh và sau đó thả gà.

Bắt gà

 • Sau khi gà được thả và đá, trọng tài chỉ ra lệnh bắt khi rõ ràng 1 hay 2 con bị dính cựa. Trọng tài có toàn quyền khi nào có thể ra lệnh bắt gà. Khi lệnh này được đưa ra, gà phải được bắt ngay, cho dù chúng có dấu hiệu bị dính cựa hay không.
 • Vào tất cả các thời điểm trong trận đấu, không ai, dù nài hay trọng tài, được chạm vào gà, đến khi có được lệnh bắt gà, các nài phải làm theo những điều đó.
 • Lệnh bắt gà được đưa ra khi 1 gà bị dính cựa vào đối phương, hay trong trường hợp có sai sót.
 • Vào bất kỳ thời điểm nào, nếu trọng tài nghi ngờ gà bị dính cựa theo bất kỳ cách nào thì phải ra lệnh bắt gà.
 • Nài phải tự gỡ cựa ra khỏi gà của mình.
 • Nài không được phép chạm vào gà của đối phương ở bất kỳ thời điểm nào.

Đá gà Mỹ Philippines

Phong trào đá gà Mỹ Philippines đang nở rộ lên ở Việt Nam, khác với đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao Mỹ thường được phát từ sáng cho tới tối, có khi từ 8h sáng đến 3h sáng ngày hôm sau. Vì vậy anh em không có thời gian buổi sáng có thể xem đá gà cựa dao vào buổi tối cũng vẫn được.

Đá gà cựa dao

Trước khi đến với những trận đấu đá gà cựa dao Mỹ mời anh em xem qua các mánh lới khi đá gà cựa dao Mỹ để có thêm nhiều những kinh nghiệm hay.

 • Người bồng hay thả gà, có thể bẻ đùi của nó bằng các ngón tay trong tích tắc, hoặc có thể (ấn ngón cái thật mạnh lên thận hoặc bấm vào đít gà) khiến nó bỏ chạy.
 • Nếu nài hay chủ gà để người khác tiếp cận gà nhà trước trận đấu, thì nó có thể bị ám toán trong tích tắc, bởi người bồng gà có thể có lợi thế một khi nó thua trận.
 • Nếu 1 bên đâm dính cựa vào bên kia, nài bên gà bị dính cựa phải tự gỡ cựa, bởi nếu để cho nài đối phương làm điều đó, hắn có thể vặn cựa theo hướng khác, khi rút ra và có thể làm gà nhà bị thương nặng hơn, và có thể (dùng đầu cựa) khoan 1 lỗ khiến gà nhà xuất huyết đến chết. Điều này nên phòng tránh.
 • Nếu gà chỉ còn 1 mắt, nài không nên thả cho đến khi biết chắc nó nhìn thấy đối phương. Nhưng nếu nài địch có cơ hội, hắn sẽ thả gà bên phía con mắt mù của gà nhà mình. Do đó, hãy cảnh giác.
 • Khi cả 2 con gà quá kiệt sức không thể nhấc nổi đầu, và có lẽ không thể cắn mổ địch thủ, 1 bên trong khi thả đầu mỏ, dùng tay nâng đầu gà mình, và đột nhiên nhấc đuôi, bổ đầu lên gà đối thủ và trông như thể nó còn cắn mổ dẫu thực tế không phải là như vậy. Kiểu chơi này cần phải được quan sát thật kỹ.
 • Nếu 1 bên sau khi cắn mổ, trở nên quá yếu không thể lặp lại lần nữa, thì bên kia giả bộ đưa vào thả đấu mỏ, để đầu gục dưới ngực con bên này như thể né đòn, rồi đến lượt con bên này bổ xuống, và như thế thắng trận. Vì vậy họ phải luôn tuân thủ từng bước “theo luật” trước khi đem đấu mỏ.
 • Nếu gà địch đá lông tốt mà xuống sức – nó sẽ chuyển qua nắm lông và đá – nài liền thả mỏ gác lên lưng và cổ gà mình, vị trí hết sức thuận lợi với nó nếu được phép. Nhưng như vậy là ăn gian và không thể chấp nhận được.
 • Gà 2 bên phải được cân bằng cùng những cục cân. Bởi nếu có sơ xuất dù nhỏ nhất, cục cân khác có thể bị tráo vô đó.

Đá gà cựa dao

Tương tự qua bài viết này nhà cái SHBET chúng tôi đã cho bạn biết đá gà cựa dao là gì, cũng như đâu là hình thức đá gà cựa dao Mỹ Philippines trực tuyến một cách tốt nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ có được những thông tin quan trọng cần thiết cho bản thân mình. Chúc các bạn luôn gặp may mắn trong những lần đặt cược!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here