Hé Lộ Gà Ba Hàng Vảy – Dấu Hiệu Nhận Biết Chiến Kê Tốt

0
310

Gà ba hàng vảy như một dấu hiệu nhận biết chiến kê tốt. Do vậy các sư kê luôn săn lùng giống gà này. Tuy nhiên để tìm hiểu thông tin chi tiết về đặc điểm của giống gà cũng như các loại gà 3 hàng vảy anh em hãy theo dõi nội dung được Shbet tiết lộ dưới bài viết.

Đặc điểm của gà ba hàng vảy là gì? 

Gà ba hàng vảy được hiểu nôm na trên cùng chân gà có 3 hàng vảy. Chúng nằm trên phần cán, thường ở ngay mặt trước của đôi chân và song song với nhau. Đặc biệt hơn các vảy này đều có kích thước to bằng nhau. Do vậy anh em có thể dễ dàng nhận biết.

Qua đây anh em có thể nắm được cơ bản về đặc điểm của giống gà 3 hàng vảy. Vậy giống gà này có mấy loại? Làm thế nào để phân biệt chúng với nhau? Anh em hãy theo dõi nội dung ở phần tiếp theo. 

gà ba hàng vảy
Gà ba hàng vảy

Các loại gà ba hàng vảy

Hiện nay gà 3 hàng vảy được chia thành hai loại khác nhau. Theo đó các loại được phân biệt với nhau bởi cấu tạo điểm gốc của vảy. Cụ thể:

Gà có vảy thới chạy lên đến cựa

Loại gà thường có vảy thới chạy lên đến cựa và sẽ được chốt lại bằng một vảy lớn của hàng thành. Trong đó:

  • Trường hợp những vảy thới chạy thẳng lên gối được gọi: thới hoa đăng. 
  • Trường hợp gà 3 hàng vảy nhưng vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hàng quách. Loại gà này rất hiếm và được xếp vào hàng linh kê hiếm có cực khó tìm.

Hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên gối

Đặc điểm gà có hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên đến gối được gọi: nội hoa đăng. Đồng thời kết hợp với 2 hàng vảy ở hàng quách và hàng thành tạo thành 3 hàng vảy có kích thước gần bằng nhau. Loại gà này cũng được xếp vào hàng thần kê văn võ song toàn mà ai cũng muốn có được. 

Trên đây bài viết đã chia sẻ cho anh em cách phân biệt hai loại gà 3 hàng vảy. Thực tế giống gà này cực kỳ khó gặp. Vậy gà chọi 3 hàng vảy chiến tốt hay không? Anh em hãy cùng theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây để giải đáp câu hỏi này nhé. 

Gà ba hàng vảy chiến tốt hay không?

Qua nội dung trên anh em đã nắm được đặc điểm để nhận biết giống gà ba hàng vảy cũng như phân loại chúng. Như đã chia sẻ giống gà này được xếp vào hàng quý hiếm có văn võ song toàn. Vậy nên nếu sư kê sở hữu được giống gà này có thể nói cực kỳ may mắn. 

Gà ba hàng vảy
Gà ba hàng vảy

Giống gà 3 hàng vảy có tài dùng cựa tùy cơ ứng biến. Lối đá đa dạng, nhạy bén và cực chính xác. Nhờ vào tài sở trường của gà 3 hàng vảy cùng cách ra đòn thông minh mà trên sàn đấu dù có gặp đối thủ cao hơn cũng khó mà phân thắng bại. Bởi chỉ cần đối thủ để lộ một chút sơ hở có thể bị thua cuộc bất cứ lúc nào. Nếu đối thủ chiến thắng cũng bị te tua và chấn thương khắp mình. 

Đặc biệt nếu gà có thêm vảy dặm ngoại 2 chân ở ngón chúa sẽ được coi là điềm tốt. Cho nên giống gà 3 hàng vảy đã tốt lại càng tốt hơn. Đặc điểm này đã khiến cho giống gà càng được săn lùng ráo riết. 

Tuy nhiên anh em cần phải lưu ý đến một vấn đề: Nếu gà có vảy dặm ở ngón ngoại sẽ là loại gà xấu và không nên chơi. Trường hợp này rất hiếm gặp ở gà ba hàng vảy nhưng anh em vẫn nên biết để chọn gà đá chuẩn nhất.

Một số thông tin khác nhận định giống gà đá hay  

Nội dung trên bài viết đã trả lời câu hỏi gà 3 hàng vảy có chiến tốt không? Đồng thời đưa ra những trường hợp xấu không nên chơi. Bởi theo sư kê nhận định không phải giống gà nào cũng hoàn hảo và sẽ có những trường hợp ngoại lệ.

Tuy nhiên ở những giống gà tốt trường hợp xấu sẽ ít khi xảy ra. Bên cạnh đó ngoài nhận biết gà đá hay qua ba hàng vảy còn có một số đặc điểm khác như: gà bạch đầu chỉ, gà chân lông vảy loạn, gà ô chân trắng…Vậy nên để có thể lựa chọn chiến kê tốt nhất anh em hãy tham khảo thêm các kiến thức và làm giàu kinh nghiệm cho mình. 

Gà ba hàng vảy
Gà ba hàng vảy

Việc lựa chọn giống được đánh giá vô cùng quan trọng. Bước đầu tiên để đúc ra những chiến kê hùng mạnh. Tuy nhiên anh em cần phải lưu ý thêm về cách chăm sóc và nuôi những chú chiến kê quý hiếm này. Bởi quá trình nuôi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gà và sự phát triển của chúng trong tương lai. 

Trên đây bài viết của SHBET đã chia sẻ cho anh em các kiến thức cơ bản liên quan đến gà ba hàng vảy. Qua đó anh em thấy rằng giống gà này vô cùng hiếm và khó tìm. Do vậy sư kê nào cũng mong muốn có được. Vậy nên nếu anh em đang sở hữu gà 3 hàng vảy hãy học hỏi cách chăm sóc và chữa bệnh để nuôi dưỡng chiến kê này tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here