Hướng Dẫn Cách Nuôi Gà Đá Tới Pin Chiến Khỏe – Tỷ Lệ Thắng Cao

0
50

Cách nuôi gà đá tới pin chủ yếu vẫn là chế độ ăn uống và cách chăm sóc dành riêng cho các vận động viên chuyên nghiệp. Chúng không thể sử dụng chế độ ăn uống giống với những con gà nuôi để lấy thịt. Thay vào đó là các loại thức ăn đặc biệt như là: Rắn, ếch hay là lương,…. Vậy cách nuôi đó như thế nào? Anh em hãy tham khảo bài viết của Shbet để có câu trả lời.

Cách nuôi gà đá sung mau có lực nhất.

Bên cạnh chế độ ăn uống là chế độ luyện tập cho các gà đá. Mọi người cũng phải cần đảm bảo quá trình tập luyện cho gà đá thường xuyên, dẻo dai thì mới rèn luyện cho gà đá sức khỏe và bản lĩnh chiến đấu. Dưới đây là các cách nuôi gà đá tới pin như sau:

Cách nuôi gà đá tới pin
Cách nuôi gà đá tới pin

Cách thức nuôi gà đá ở chế độ tập luyện thi đấu

Ngày thường mọi người thường hay sử dụng các dụng cụ nuôi gà đá chuyên nghiệp để huấn luyện cho gà của mình. Nhưng để có thể tăng cường cơ bắp chân, đùi cho gà bằng máy chạy và ngoài ra cũng tăng khả năng hô hấp tốt cho gà chọi. Xen kẽ với những bài tập vần hơi và vần đòn cho gà trong một tháng.

Việc này sẽ giúp tăng sức lực và không làm gà bị thương nặng. Thời gian của một buổi tập như vậy từ 3 – 5 hiệp là được. Mọi người nên sắp xếp một tháng có 2 đến 3 buổi tập gà như vậy. Trước khi tập mọi người nên bọc cựa và chọn gà tương đương với nhau để tránh việc gà bị thương.

Bên cạnh đó mọi người cũng nên canh thời gian, không nên để gà tập quá lâu dễ bị mất sức. Đây được xem là cách nuôi gà đá tới pin được các cao thủ đá gà được áp dụng.

Nên tránh việc lạm dụng thuốc quá nhiều

Những loại thuốc cho gà với những đòn đoán có thể kích gà tốt, đấu đá không biết mệt có thể rất gây hại cho gà. Mọi người không nên sử dụng một cách tùy tiền và cần phải hiểu rõ chúng ở trong giai đoạn nào. Vậy để sử dụng như thế nào sao cho phù hợp nhất. Cách nuôi gà đá tới pin không chỉ cần thuốc mà phải có sức khỏe cơ bản tốt mới có thể sử dụng tốt được.

Cách nuôi gà đá tới pin trong chế độ thư giãn

 • Mọi người nên áp dụng các cách thức om bóp cho gà thường xuyên, nên tìm hiểu các bài thuốc hay từ các sư kê giàu kinh nghiệm truyền đạt lại. Thực hiện việc om bóp thường xuyên giúp cho  da của gà dày, đỏ hơn mà không bị nấm mốc. Mọi người cũng có thể dùng nước nóng pha với rượu, quế và nghệ giã nhuyễn.
 • Phơi nắng cho gà chọi để giúp chúng có thể tổng hợp được các vitamin D có trong ánh sáng của mặt trời. Thời gian thích hợp nhất là từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30.
 • Những chú chiến kê rất thích vùi mình trong cát. Việc này sẽ giúp các loài sống kí sinh như: Rận và mạt, có thể theo lớp cát bị rơi ra ngoài. Cho nên khi xây dựng chuồng trại gà nên có thêm hố cát cho gà thoải mái tắm cát. Nếu như thời tiết nóng nực. Mọi người nên mang gà ra phun vài ngụm nước vào dưới cánh nhé.
 • Cách nuôi gà đá tới pin hiệu quả nhất là mọi người nên cho chúng quần sương vào buổi sáng sớm. Lúc này thời tiết mát mẻ là điều kiện thích hợp để cho chúng bay nhảy để có thể tăng cường sức lực và sự dẻo dai. Nhưng bên cạnh đó thời tiết mà trở gió quá thì không nên cho chúng ra ngoài vần sương.

Phòng bệnh cho gà đá mau tới pin

Gà đá cựa sắt muốn khỏe mạnh thì cũng cần phải đảm bảo các loại bệnh tật được kiểm soát thật kỹ càng. Nhằm giúp cơ thể gà khỏe mạnh và nhanh nhẹn hơn. Vậy cách nuôi gà đá tới pin được cụ thể như sau:

Cách nuôi gà đá tới pin
Cách nuôi gà đá tới pin
 • Mọi người hãy nắm rõ các lịch tiêm phòng của gà bao gồm các loại bệnh cơ bản. Tránh những bệnh dịch nặng có thể lây lan cho gà đá.
 • Nhiệt độ và độ thoáng ổn định sẽ giúp cho gà luôn được thư giãn và thoải mái.
 • Nên bố trí thêm 1 ít gà mái trong khu vực nuôi nhốt để kích thích cho gà đá hơn.
 • Bệnh mốc và bệnh hen là 2 bệnh cần phải nhiều nhất. Bệnh hen khiến cho gà hô hấp khó khăn, còn đối với mốc thì khiến gà có thể rụng lông.

Một số lưu ý khi nuôi gà 

Để cho gà đá cựa sắt được chăm sóc tốt, ngoài ra cũng có một số chế độ dinh dưỡng đầy đủ thì việc phòng bệnh là tương đối cần thiết. Sau đây là một số lưu ý cần phải thực hiện sau đây để có thể tối ưu được cách nuôi gà đá tới pin.

 • Thường xuyên dọn dẹp chuồng gà để đảm bảo vệ sinh nơi nhốt gà. Mọi người hãy khử trùng và tiêu độc ít nhất 2 tháng/lần.
 • Chuồng phải đảm bảo phải khô thoáng lúc ban ngày và kín gió vào ban đêm.
 • Ngoài ra, gà cũng cần bổ sung một số loại thuốc để có một sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bỉ và gân xương tốt.
 • Cần bổ sung thuộc xương để làm cho gân và xương gà vững chắc, dẻo dai đảm bảo khi gà đứng lâu và đá lâu không bị run. Gân sẽ chịu được sự vận động cực mạnh khi thuốc phát huy hết tác dụng.
 • Thuốc bổ xung nội tạng: Thành phần chính của các loại thuốc này là bổ sung cho cơ quan nội tạng, tim và phổi. Đặc biệt là tăng nội lực cho gà giúp gà được dai sức, bền sức mà không bị mệt khi đang ở trận đấu.
Cách nuôi gà đá tới pin
Cách nuôi gà đá tới pin

Với những chia sẻ của Shbet mọi người đã biết cách nuôi gà đá tới pin. Hy vọng với những thông tin sẽ giúp ích cho mọi người nuôi gà sẽ đem lại hiệu quả tốt. Nếu cần thêm sự trợ giúp nào khác mọi người cứ comment xuống bên dưới, để nhà cái trả lời các thắc mắc của mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here