Hướng dẫn xem màu mạng gà đá chuẩn nhất 2022

0
293

Xem màu mạng gà đá có lẽ là cách gọi quen thuộc với nhiều người yêu mến gà đá. Bởi vì đó là yếu tố quyết định tới phần thắng của chú gà. Hôm nay hãy cùng SHBET tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết sau. Để các bạn có thể hiểu hơn về màu mạng gà đá.

Xem màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng gà đá là 1 kiểu xem dựa trên phong thủy để biết được chú gà đó thuộc ngũ hành nào và chọn ngày giờ để đấu cho phù hợp. Chúng ta biết rằng tất cả mọi vật chất tồn tại đều có quy luật riêng của nó, và dĩ nhiên, sẽ có sự tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Với việc gà đá ra chiến đấu cũng như vậy, nếu áp dụng được tính tương hợp thì khả năng nhận được chiến thắng sẽ rất cao.

màu mạng gà đá
Xem màu mạng gà đá

Theo ngũ hành thì chúng ta có 5 hành khác nhau bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Với mỗi màu sắc của gà thì tương ứng với một hành riêng. Đã từ rất lâu thì người chơi gà đã khá chuộng với những quy tắc ngũ hành này thông qua các sách chữ cổ. Phần tương khắc sẽ tập trung vào màu lông của đối thủ, màu lông với mùa hay với ngày giờ.

Như vậy, nội dung của phép xem màu mạng gà đá này bao gồm bốn phần:

  • Phân tích màu lông chiến kê cùng với hành tương ứng.
  • Sinh khắc màu lông.
  • Sinh khắc với mùa (tứ thời sinh khắc).
  • Sinh khắc với ngày (nhật thần sinh khắc).

Tại sao lại phải xem màu mạng gà đá?

Không chỉ có quá trình chăm sóc, nuôi nấng gà để cho nó trở thành một chiến kê hay mà những yếu tố ngoài luồng có tính tâm linh cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới chúng. Và đây là những mẹo hay mà không phải ai cũng tường tận, cho nên khi bạn áp dụng xem màu mạng gà đá cũng là 1 lợi thế của bên gà nhà bạn rồi.

Nhìn chung việc xem trước màu mạng gà đá sẽ giúp cho chú gà nhà bạn né được những con gà có sự tương khắc. Qua đó, cũng giúp bảo vệ được sức khỏe của chiến kê và tránh những xui rủi không đáng có trong trận đấu.

màu mạng gà đá
Xem màu mạng gà đá

Gà đá gồm có những mạng nào?

Như SHBET đã nói trên thì gà sẽ được chia tương ứng vào 5 mệnh. Bạn cần phải nắm được gà của mình thuộc mạng nào và tìm cách hóa giải tương khắc nếu gặp phải nhé.

  • Nhóm lông gà màu vàng, trắng thì sẽ thuộc mệnh Kim
  • Nhóm lông gà màu xám thì gà chiến thuộc mệnh Mộc.
  • Nhóm lông gà đen, ô, xanh thì gà chiến thuộc mệnh Thủy.
  • Nhóm lông gà màu đỏ thì gà chiến thuộc mệnh Hỏa.
  • Nhóm lông gà màu nâu, cam đất thì gà chiến thuộc mệnh Thổ.

Màu Mạng Gà Có Mệnh Kim

Mệnh Kim thường đi với những màu như trắng, ánh kim. Màu sắc này áp dụng lên gà thì chúng ta thường thấy các dòng gà như màu xám bạc, màu vàng ánh kim… Thường thì giống gà này hợp với các kiểu gà ở mệnh Kim và mệnh Thổ.

Dòng gà thường gặp nhất đó là gà Nhạn với màu sắc trắng và chúng có phần chân màu vàng, trắng. Càng theo màu chủ đạo là trắng hoặc vàng thì gà càng thể hiện mệnh kim mạnh. Ngoài giống gà trên thì chúng ta có giống gà bướm, bông, gà chuối.

Màu Mạng Gà Có Mệnh Mộc

Màu sắc cơ bản của mệnh Mộc thì đó là gà có màu Xám. Đặc điểm nhìn vào là màu xám sáng từ bộ lông cho tới mào, lông chân, lông cổ, và bộ phận chân. Màu của mệnh Mộc còn là màu xanh, tuy nhiên thì chúng ta không bắt gặp gà màu xanh hay là chân xanh, do đó chỉ tập trung vào dòng gà Xám thôi nhé. Những giống gà đá có màu xám, ví dụ như, gà xám, gà cú, gà bướm.

Màu Mạng Gà Có Mệnh Thủy

Các màu lông như đen tuyền, màu xanh đen được xếp vào dòng gà có mệnh Thủy. Càng có màu đen trên toàn cơ thể thì chúng càng mạnh về hướng Thủy. Thường khi đi thi đấu gà thì anh em hay gặp những chú gà chọi có màu đen với các dáng chân khác nhau như chân trắng, chân vàng hay chân có màu xám chì. Gà mệnh Thủy tương hợp với mệnh Kim.

Màu Mạng Gà Có Mệnh Hỏa

Khi nói về mệnh hỏa thì chúng ta sẽ nghĩ tới các màu nóng trong bảng màu như đỏ, cam, tím… Tuy nhiên, những màu này chỉ có màu đỏ là hay gặp ở những chú gà nhất. Những chú gà mà chúng ta có thể thấy như gà hoe, gà khét…. Những chú gà mệnh kim tương đối hợp với các dòng gà có mệnh mộc mà chúng tôi nói ở trên.

màu mạng gà đá
Xem màu mạng gà đá

Màu Mạng Gà Có Mệnh Thổ

Trong các loại mệnh thì những màu thuộc mệnh Thổ là gặp nhiều nhất. Bởi vì gà thì chúng đa phần sẽ có các màu như là màu nâu, vàng nâu, màu đất… Sắc vàng pha nâu đặc trưng có ở những giống như gà khét, gà cú, gà que… Gà thuộc mệnh Thổ ít được sử dụng trong các trận đấu gà và chúng ta thấy là mệnh Thổ thích hợp với mệnh Hỏa nếu có.

Kết thúc

Các thông tin trên là toàn bộ những nội dung xoay quanh màu mạng gà đá mà SHBET muốn dành riêng cho bạn đọc. Hy vọng sau này ở những ván đấu gà thì bạn sẽ áp dụng nó thử để có thể xem phương pháp này có thực sự hữu dụng hay là không. 

Chúc cho anh em cùng với chiến kê của mình có những thành công cao nhất trong tương lai nhé. Nhớ đón đọc các bài viết liên quan tới gà và các kinh nghiệm đá gà cựa dao bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here