Kinh nghiệm chọn gà nòi đá từ những cao thủ lão làng

0
204

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá luôn là tâm điểm mà nhiều người quan tâm. Dân nuôi gà nòi chuyên nghiệp luôn có những câu chuyện rôm rả nhất, hấp dẫn nhất, và chủ đề bao giờ cũng xoay quanh những thế đá của gà nòi mà trong đời họ đã chứng kiến và có được cho mình những kinh nghiệm chọn gà nòi đá thông qua những cú đá đó. Hãy cùng SHBET tìm hiểu những kinh nghiệm chọn gà nòi đá đó là gì nhé!

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá – Gà nòi rất thông minh khi tham gia chiến đấu

Một điều hiển nhiên là khi đá gà thì có con đá qua thì con kia đá lại. Tuy vậy, cách đá của chúng thể hiện những tính toán thông minh. Các chiến kê luôn biết gầm ghè nhau, né tránh nhau, lừa miếng nhau. Chúng còn biết nhắm vào những tử huyệt để tung đòn quyết định. Sự khôn ngoan đó nếu nói về lý thì chỉ tìm thấy trong bộ óc của con người. Vậy mà ở 1 con gà mà thể tích khối óc chưa bằng 1 hạt nhãn lại có được.

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá
Kinh nghiệm chọn gà nòi đá

Linh kê, thần kê là những mệnh danh mà con người đặt cho các con gà dữ và rất dữ. Bởi sự khôn ngoan quá độ mà những chú gà nòi thể hiện. Chúng có những đòn phép rất dữ dằn, như sấm sét … thường hạ gục đối thủ ngay pha đầu tiên.

Tất nhiên, để thỏa mãn thú chơi, người nuôi gà nào cũng mong muốn chọn được con gà nòi có tài nghệ tuyệt luân như vậy. Nhưng thật khó khăn cho tất cả người chơi khi những con chiến kê dữ dằn như vậy thường có giá … ở trên trời. Hay dù anh em có trong tay nhiều tiền cũng chưa chắc đã có thể mua được. Vì khi dân chơi gà có gà quý, họ đều chỉ muốn nuôi thôi, giá nào cũng không chịu bán.

Chính vì lẽ đó, ai nuôi gà nòi cũng muốn tạo được danh tiếng riêng cho mình và cho cả chú gà nòi, nhất là có được 1 con gà mái chuẩn dữ dằn. Nếu trong tay có con gà mái thật dữ dằn thì không lo gì đến tương lai mà không chọn được những con gà nòi xuất sắc.

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá – Kinh nghiệm chọn gà nòi qua những thế đá

Phải lựa lọc những chú gà con mấy lần cho dù là do gà mái dữ tạo ra. Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà nòi chọi, nên chọn gà có những thế đá sau đây:

Gà nòi biết đá Xạ

Đá xạ có cách gọi khác là đòn nạp. Khi đá, chú gà sẽ bất thình lình tung đòn mạnh vào cần cổ và mặt của đối thủ. Cách đá thế này thường là đá song phi, hai cẳng bung đòn ra 1 lượt khiến đối thủ phải choáng váng mặt mày. Thậm chí cũng có thể khiến chúng cụp đuôi chạy luôn không dám đá nữa.

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá
Kinh nghiệm chọn gà nòi đá

Đá Sỏ

Đây là thế đá biết lừa thế cắn chặt vào mồng đối thủ để từ đó làm điểm tựa mà tung đòn vào yết hầu hay vào cần cổ. Cách đá này khiến đối phương có thể trật khớp cổ, khiến đối phương đau điếng đến nỗi phải lăn quay ra đất mà giãy đành đạch. Đây là gà dữ nhiều khi chỉ cần xuất 1 chiêu thôi cũng đã … trả nợ được cơm gạo của chủ rồi!

Đá Mé

Đá Mé là thế đá ngang, quăng ngang hoặc tạt ngang. Đây là ngón nghề của gà nòi dữ. Khi đứng thì phía đối diện nhưng khi tung cước lên cao thì gà nòi đá biết lách đòn đá tạt ngang vào mặt khiến cho đối thủ phải đau điếng, xiểng niểng đứng không vững. Thậm chí, chỉ cần 1 đòn hiểm đó cũng lấy được mắt đối thủ, và đồng thời hạ gục đối thủ luôn.

Đá hồi mã thương

Đây được coi là thế đá dở nhưng lại hoá hay: đang đá 1 vài đòn, có khi đang ở thế thượng phong. Đột nhiên như con gà quay đầu chạy lòng vòng trong bồ. Đối thủ trong trường hợp đó sẽ tức tốc rượt theo tỏ ra hí hửng. Lúc này là lúc con rượt không có đề phòng. Đây là lúc con chạy quay lại bất thình lình và tung đòn vào mặt, vào cần cổ làm con gà rượt đau điếng. Kinh nghiệm chọn gà nòi đá không thể bỏ qua cái này.

Đá khai vựa lúa

Gà đòn, gà cựa dữ cũng hay đá theo thế này. Vựa lúa ở đây chính là bầu diều của gà nơi có da mỏng, nếu bị trúng móng hay trúng cựa rất dễ thủng hoặc rách toạc cả đường dài. Gà nào có biệt tài này cũng là gà dữ và nên chọn nuôi.

Đá đâm hang cua

Gà cựa dữ thường có những độc chiêu này. Chúng nhằm hang cua là nơi tử huyệt cận ngang vai mà đâm vào. Đòn này khiến đối thủ lăn quay ra, nhất chưởng tất sát. Kinh nghiệm chọn gà nòi đá là đây chứ đâu.

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá
Kinh nghiệm chọn gà nòi đá

Đá đòn mã kỵ

Đòn mã kỵ là đòn đánh vào ở ngay giữa lưng gà, khúc 2 hông hóp vào. Đây là vị trí nơi tim phổi. Đối thủ sẽ trào máu họng và sẽ bị ngã quỵ ngay lập tức nếu bị cựa đâm vào đây 1 mũi. Còn nếu gặp gà đòn đá mạnh vào đó thì cũng làm gà kia xiểng niểng.

Những con gà dữ mới có các đòn tối độc trên. Thường thì những con gà đá dữ đều có những sở trường riêng, mỗi con trời phú cho 1 vài độc chiêu nào đó mà thôi. Nhưng với người chơi gà, chỉ cần chọn được con gà có tài như vậy là cũng đủ mãn nguyện.

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá đã được nhà cái đá gà SHBET chia sẻ qua các thông tin được chọn lọc và tổng hợp ở trên. Anh em muốn xem thêm cách

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here