Cập Nhật Luật Chơi Đá Gà Online Của Từng Vùng Miền Mới Nhất 2022

0
20
Cập Nhật Luật Chơi Đá Gà Online Của Từng Vùng Miền Mới Nhất 2022
Cập Nhật Luật Chơi Đá Gà Online Của Từng Vùng Miền Mới Nhất 2022

Đá gà hay chọi gà là trò chơi rất được yêu thích ở châu Á và Việt Nam, ở cả 3 miền Bắc, Trung và Nam ở nước ta đều có những trường gà rất lớn thu hút hàng nghìn người cược chơi. Tuy nhiên, mỗi trường đấu gà sẽ có một luật chơi đá gà online khác nhau. Hãy cùng Shbet đi tìm hiểu nhé!

Luật chơi đá gà online qua các vùng miền

Luật chơi đá gà online qua các vùng miền
Luật chơi đá gà online qua các vùng miền

Dù là cùng một trò chơi cá độ, nhưng luật chơi đá gà chọi ở miền Bắc sẽ khác so với luật đá gà chọi ở miền Trung, và ở miền Nam.

Luật chơi đá gà online ở miền Bắc

Để tham gia cá độ gà ở miền Bắc thì anh em cần nắm rõ luật cá độ gà chọi ở miền Bắc bao gồm những điểm sau:

 • Gà phải tương đương cân nặng với nhau mới thành kèo đá, mỗi 1 hiệp sẽ kéo dài 15 phút, sau 1 hiệp gà sẽ được nghỉ 5 phút.
 • Gà đang chiến mà một con chết nghĩa là thua, mồm kêu chân chạy là thua, một hiệp không cắn không đá là thua, nhảy liên tục, không đá sẽ thua.
 • Gà chấp mỏ được vay hiệp 2 lần, mỗi lần vay 5’, gà đứng 9 hiệp 5’ thì 2 chủ gà có quyền nói chuyện Hòa.
 • Về mặt Hạng Nặng: trên 4kg, hạng trung: từ 3 đến 4kg, hạng nhẹ: dưới 3 kg.
 • Ngoài ra ở các trường đấu gà khác nhau còn có những luật riêng mà nếu muốn tham gia chơi cá độ thì người chơi phải nhập gia tùy tục.

Thí dụ: Trường đấu gà Yên Sở quy định mỗi hiệp gà kéo dài 15 phút, nghỉ 5 phút và sau mỗi hiệp để tân trang gà và làm nước sau đó đấu tiếp. Số hiệp đấu gà sẽ không có giới hạn mà tùy vào thỏa thuận giữa 2 người chủ gà. Ngoài ra, những chi tiết như khớp mỏ, may mắn, chắp lông… có thể quy định khác nhau giữa các trường đấu gà.

Luật chơi đá gà online tại miền Trung

Nhìn chung về luật chơi đá gà online ở miền Trung có nhiều điểm giống với luật ở miền Bắc. Ở đây, đá gà chọi thường bắt đầu từ trước Tết và kéo dài đến tháng Bốn âm lịch.

Thí dụ như luật chơi đá gà chọi ở Bình Định thường dùng làm chuẩn cho đá gà ở miền Trung với một số quy định như sau: Mỗi một hiệp được chỉ định là 20 phút. Gà ra hiệp nước thì cho nghỉ 5’. Gà nòi ra trường cá độ được phân loại theo sức nặng sau:

 •  Hạng nặng: là trên 3.5 kg.
 •  Hạng trung: là 3 đến 3.5 kg.
 •  Hạng nhẹ: là dưới 3 kg.

Luật chơi đá gà online ở miền Nam

Luật chơi đá gà online ở miền Nam
Luật chơi đá gà online ở miền Nam

Tại Sài Gòn quy định mỗi hiệp đấu là 15 phút, làm nước nghỉ cũng 5 phút như những nơi khác. Các dân chơi gà thường dùng chữ “chặng” để phân loại gà thành 3 kích cỡ như sau:

 • Chặng nhất: trên 4 kg.
 • Chặng nhì: từ 3 đến 4 kg.
 • Chặng ba: dưới 3 kg.

Những luật chơi đá gà online nêu trên áp dụng cho gà đòn truyền thống hoặc gà cựa chính nó (không áp dụng cho đá gà cựa sắt, gà cựa dao găm). Tuy nhiên cách phân chặng và cấp độ của gà đòn cầu kỳ và tốn thời gian cho phép cáp độ của gà cựa thường được sử dụng vì chúng đơn giản và nhanh chóng. Các dân chơi gà cựa thường dùng cân để cân trọng lượng của 2 con gà, vừa nhanh vừa đơn giản.

Đấu trường là nơi gà so tài trong các trận đá được gọi là “sới gà” ( miền Bắc) hay “trường gà” ( miền Nam).

Luật chơi đá gà online ở miền Bắc và miền Trung dùng cho đá gà đòn truyền thống. Dân chơi đá gà ở miền Nam thường về các trường gà lớn ở vùng ngoại ô Sài Gòn, Biên Hòa để đá gà cựa sắt vì có kết quả ăn thua nhanh hơn.

Luật chơi đá gà theo hình thức cựa sắt

Luật chơi đá gà theo hình thức cựa sắt
Luật chơi đá gà theo hình thức cựa sắt

Luật chơi đá gà online cựa sắt có nhiều điểm khác nhau so với luật chơi đá gà truyền thống. Đá gà cựa sắt sẽ nhanh hơn khi chơi đá gà đòn, vì mỗi chiến kê mang lên mình một chiếc cựa rất sắc và nhọn là có thể cướp đi sinh mạng của đối phương. Về luật chơi cũng phân chia các hồ đấu: đá gà đòn và cũng chia phân hạng gà ra các thứ bậc như cách cáp gà để vào trận nhanh hơn.

Quy định trong đá gà cựa sắt

Đá gà cựa sắt, chính cựa sắt là yếu tố quan trọng quyết định đến trận chiến. Hiện nay thị trường có rất nhiều loại cựa sắt, kích cỡ, kiểu dáng, chất lượng rất khác nhau… và vậy nên căn cứ vào chất lượng của gà chọi để chọn cựa sao cho phù hợp, đồng thời phải nên tuân thủ quy định về cựa sắt ở mỗi trường đấu gà để được tham dự thi đấu. Tất nhiên, vẫn nên phòng tránh những mánh khóe trong đá gà cựa sắt để tránh bị tổn thương cho gà của mình.

Luật chấp đá gà cựa sắt

Cáp gà đá căn cứ vào tình trạng của mỗi con gà mà chấp chế. Thường được chia thành nhiều hạng:

 • Trạng 7 lạng  tính 1,2,3
 • Trạng 8 lạng  tính 2,3,4
 • Trạng 9 lạng tính 2,4,5
 • Trạng 1kg đến 1,2kg thì tính 2,4,6
 • Trạng từ.

Tóm lại, luật chơi đá gà online rất phong phú, đa dạng mỗi nơi sẽ có quy định riêng, vì vậy khi bạn chơi đá gà ở nơi nào thì phải tuân thủ luật ở nơi đó.Shbet chúc mọi người có nhiều thông tin hữu ích hơn về môn cá độ đang hot này nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here