Cập Nhật Thông Tin Về Luật Chơi Đá Gà Shbet Mới Nhất

0
17
Cập Nhật Thông Tin Về Luật Chơi Đá Gà Shbet Mới Nhất
Cập Nhật Thông Tin Về Luật Chơi Đá Gà Shbet Mới Nhất

Để hiểu rõ hơn về luật chơi đá gà, những người bắt đầu chơi bộ môn này phải nắm bắt thật rõ luật chơi từ căn bản đến tăng đá gà cựa sắt, đang trở thành một bộ môn giải trí được rất người yêu thích. Bởi vì nó rất độc đáo và rất mới lạ. Tuy nhiên, không phải người nào cũng biết và hiểu rõ về luật chơi của bộ môn này. Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng Shbet đi tìm hiểu luật chơi một cách chi tiết hơn nhé!

Thông tin về chọi gà cựa sắt mới nhất

Thông tin về chọi gà cựa sắt mới nhất
Thông tin về chọi gà cựa sắt mới nhất

Trong mỗi trò chơi bất kỳ nào cũng đều có luật chơi và cách chơi riêng của nó. Chơi đá gà cũng như vậy, cứ mỗi hình thức đá gà khác nhau sẽ có một luật chơi đá gà  khác nhau tùy theo mỗi vùng miền, địa danh khác nhau.

Đá gà vốn là một trong những bộ môn tiêu khiển. Có từ khoảng thời tổ tông  của chúng ta, được hết sức yêu thích và ưa chuộng. Đặc biệt, bộ môn này  thường được chơi trong những dịp lễ, tết, hội hè… Và thậm chí còn được diễn ra rất hoành tráng và sôi động như 1 cuộc thi. Bộ môn này rất quyến rũ người xem và người chơi bởi sự kịch tính, quyến rũ thu hút mà trận chiến đó mang lại.

Đá gà cựa sắt là một bộ môn được tiến triển trong khoảng thời gian đá gà từ xa xưa. Luật chơi đá gà phần nhiều vẫn giống như trước. Nhưng thay vào đó vì đá bằng cựa của gà chiến thì nó sẽ được trang bị thêm những mẫu cựa sắt. Những loại cựa này được làm ra từ kim khí. Độ cứng và có khả năng gây sát thương khác nhau cho đối phương tùy thuộc vào mẫu kim khí dùng.

Nhờ những dòng cựa sắt mà trong những trận chiến giữa những chú gà sẽ trở nên quyến rũ và kịch tính hơn bao rất nhiều. Những chiếc cựa sắt được coi như là những yếu tố quyết định cho cuộc thắng phụ. Vì vậy, nó được chọn lọc rất kĩ và cẩn thận. Trong luật chơi đá gà, các chủ gà thường tự chuẩn bị cho gà của mình các dòng cựa khác nhau. Để phù hợp với gà chiến của chính mình cũng như tính sát thương mạnh mẽ, càng cao, càng rẻ.

Những ưu điểm khi chơi chọi gà cựa sắt

Những ưu điểm khi chơi chọi gà cựa sắt
Những ưu điểm khi chơi chọi gà cựa sắt

So với bộ môn đá gà từ xưa đến nay thì sự cải tiến của đá gà cựa sắt đã mang lại những hiệu quả rõ ràng.

  • Tham gia cá cược bạn sẽ nắm được luật chơi đá gà chuẩn đồng thời có cơ hội theo dõi những trận đấu hấp dẫn và kịch tính.
  • Những cái cựa bằng sắt sẽ giúp gà chiến tấn công và có độ sát thương đối thủ cao hơn. Hơn nữa trận đấu sẽ chấm dứt nhanh chóng hơn.
  • Gà chiến khi được sử dụng cựa sắt sẽ ít mất sức hơn nhưng bù lại chúng có mức sát thương cao. Và nhìn vào những trận đòn được tung ra mạnh sở hữu sức mạnh nhận rõ được năng lực của gà chiến đó.
  • Gà chiến không nhất thiết phải chiến đấu trong một thời gian dài để phân được thắng bại, như vậy gà sẽ bị hao tổn sức khỏe.
  • Mang đến kết quả hiệu quả, nhanh chóng, do đó khả năng thu hồi được vốn liếng. Hoặc ngược lại, cũng nhanh chóng hơn bao giờ hết.
  • Bên cạnh đó để có được hiệu quả tuyệt vời, cố định trong mỗi trận chiến, bạn cần phải nắm rõ được luật chơi đá gà cựa sắt từ điều cơ bản tới nâng cao.

Luật chơi đá gà cựa sắt chuẩn xác nhất cho tân thủ

Luật chơi đá gà cựa sắt chuẩn xác nhất cho tân thủ
Luật chơi đá gà cựa sắt chuẩn xác nhất cho tân thủ

Nhắc đến luật chơi đá gà, bạn cần phải sắm cho gà chiến của mình một đối thủ tầm cân nặng là như nhau. Không nên lựa chọn đối thủ quá khác biệt so với cân nặng, ngoại hình vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gà của bạn cũng như sự thắng bại trong trận đấu đó.

Khi chúng ta lựa chọn cựa sắt, thì phải chọn lọc những loại cựa gà mình quen và chiến đấu thấp nhất. Không chỉ như vậy, cần phải chắc chắn về độ gây sát thương, sắc nhọn của cựa sắt đó. 

Hơn thế nữa, cấp thiết cần phải công nghệ buộc cựa hiệu quả, không nên buộc quá chật hoặc quá lỏng và mỏng. Ở một số nơi, người ta yêu cầu phải dùng dòng cựa cộng cái mà ban doanh nghiệp cung cấp, lúc đó phải cần lựa chọn cựa thích hợp và sắc nhọn nhất cho gà chiến của chính bạn.

Trong luật chơi đá gà, nếu như gà của bên nào bị chết, thì coi như gà bên đấy bị thua. Trong những trường hợp gà của ai chạy ra khỏi trận đấu, miệng liên tục kêu, không tiếp tục cho cuộc chiến, thì gà đó sẽ bị thua. Hoặc nếu như gà đứng tại một nơi trong vòng trong khoảng 10 đến 15 phút mà không đánh, thì gà đó  sẽ bị thua. Mỗi cuộc đấu gà thường diễn ra trong vòng 15 đến 20 phút và với tầm 5 phút được nghỉ giữa giờ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ toàn bộ về luật chơi đá gà đặc biệt nhất là đá gà cựa sắt. Mục đích của luật chơi là tạo ra tính công bằng và minh bạch cho trận đấu. Shbet hy vọng rằng các anh em có thể tìm hiểu kỹ những thông tin này trước khi tham gia trận chiến. Để theo đúng quy định của trận chiến gà đó, tham gia trận đấu gà một cách vui vẻ và chiến thắng được nhiều tiền nhé! Chúc anh em chiến đâu thắng đó nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here