Luật đá gà ở miền Nam ai cũng nên biết

0
301

Luật đá gà miền Nam mới nhất, phổ biến nhất, đầy đủ chi tiết nhất sẽ được nói trong toàn bộ bài viết này. Phổ cập tất cả các luật lệ tình huống tranh cãi diễn ra trong trận đấu, đặc biệt là nói cho cho các bạn những luật lệ riêng trong lĩnh vực gà đá. Đặc biệt đây là những luật đá gà có tính chuyên môn cho đá gà miền Nam, cựa sắt cùng với những cách chấp tiền gà chọi chuẩn.

Nào cùng SHBET khám phá trọn bộ luật đá gà miền Nam chi tiết và đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Luật đá gà miền Nam từ A đến Z cho tất cả mọi người

Về cơ bản người chơi chỉ cần quan tâm tới sự quan trọng thắng thua, con nào chết, con nào sống. Nhưng điều đó chỉ đến với các tay ngang, gà mờ, nếu chỉ như thế thì độ hấp dẫn chưa đạt tới đỉnh điểm nhé anh em. Nó khác với đá gà ở nước ngoài như kiểu tới Campuchia đá gà. Nhìn chung thì luật đá gà miền Nam được các anh em đá gà ở miền Tây áp dụng là nhiều hơn.

Luật đá gà Những mánh khóe độc đáo, hay sẽ được phơi bày trong bài viết “Luật đá gà miền Nam” ngay sau đây sẽ là 1 bài học cho bạn.

SHBET chúng tôi sẽ chia chúng ra thành từng phần nhỏ, những phân đoạn mà 1 trận đá gà diễn ra. Đá gà diễn ra yêu cầu những bộ phận gì, đạo cụ, những con người sẽ hỗ trợ cho cuộc đấu và các tay chơi ra sao. Đó được xem là cẩm nang về luật chơi đá gà miền Nam đầy đủ, chi tiết nhất từ trước đến nay trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Bài viết càng về sau thì càng hấp dẫn, tin tôi đi, vì đây là điều kiện bắt buộc để có thể bước vào cuộc chơi. Chắc chắn là anh em không muốn mất tiền ngu 1 cách oan uổng phải không nào.

Tìm hiểu luật đá gà miền Nam

Dưới đây là 1 quy trình cơ bản để 1 trận đá gà ăn tiền hình thành ra sao, những khâu chuẩn bị ra sao quyết định thắng thua như thế nào nha.

Chuẩn bị trận gà đá

Mỗi bên đá gà, chủ trường gà sẽ chọn ra cặp đấu đồng hạng. Đồng hạng ở đây nghĩa là cùng giống, đồng ký, đây là 2 yếu tố cơ bản để xếp hạng các cặp ngang tài ngang sức với nhau nhằm tạo ra sự công bằng nhất khi chơi.

Ra kèo lúc ban đầu

Theo luật đá gà miền Nam thì kèo ban đầu được dựa vào khâu chuẩn bị gà đá, cụ thể như sau:

Kèo trên, kèo chấp: Nặng ký hơn và chiến tích tốt hơn. Thường thì chênh lệch nhau không nhiều, cùng lắm đá ăn 8 ăn 9 là cùng.

Luật đá gà

Kèo dưới, kèo được chấp: đương nhiên là nhỉnh hơn một tí rồi, yếu hơn thì mới được chấp đúng không nào.

Và người ra kèo lúc ban đầu sẽ là biện nhé anh em. Còn vào diễn biến trận đấu, thì họ sẽ hô hàng chục kèo liên tục rất đau đầu, rối não, nên bạn cần xem hết bài viết này để có thể hiểu rõ thật sự nhé.

Chuẩn bị những dụng cụ

Theo luật đá gà miền Nam, thì dụng cụ để có thể tạo thành một trận đá gà đỉnh cao đó là:

Sân bãi: Đây là do chủ trường gà chuẩn bị, có thể là vẽ 1 vòng tròn đủ rộng, hoặc đầu tư hơn thì có thể xây kiên cố có khán đài đàng hoàng. Nhưng nếu hoành tráng quá thì lộ liễu anh em nhé, nên anh em cân nhắc làm thế nào cho hợp lý là được.

Gà: Đương nhiên đó là thành phần không thể thiếu, và quan trọng nhất rồi đúng không nào. Gà phải thật khỏe mạnh, không sử dụng chất kích thích và sử dụng các biện pháp đá gà bịp.

Cựa: Cựa gà được dùng phải phù hợp với dòng gà mà anh em dùng để chơi đá gà, cựa sẽ ngắn dài khác nhau nên phải chọn sao cho phù hợp. Tốt nhất nên chơi cựa đá của anh em, đối chiếu 2 cựa của mình và đối thủ xem có đồng nhất hay không. Cựa phải sạch không tẩm thuốc, không lén lút mà đổi cựa bịp.

Băng keo: Băng keo để băng cựa cho gà nha anh em.

Luật đá gà miền Nam được phân định thắng thua ra sao?

Thời gian thi đấu không cố định, tức là thoải mái về thời gian đá gà đến khi nào có kết quả thì dừng nha. Kết quả được phân định khi:

Có 1 con sống và 1 con còn lại chết, hoặc cả 2 cùng chết không thể thi đấu được nữa, hoặc 1 con chạy. Chạy sẽ bị tính là thua, con sống thì thắng và con chết sẽ thua. Cả 2 cùng nằm hay đứng im không cự không đá nữa thì hòa, hoặc cả 2 bị thương nặng. Trọng tài sẽ nhấc lên đặt xuống 3 lần con nào đứng thì thắng, còn nằm hết thì hòa.

Luật đá gà

Nói chung luật chơi tùy mỗi nơi mỗi chỗ là sẽ khác nhau nhé anh em, đa phần là giống nhau, nên anh em chớ nên quá lo lắng khi chơi tại các bồ gà khác.

Luật đá gà miền nam cũng khá là đơn giản, dễ hiểu phải không anh em? Chỉ cần đọc sơ qua là bạn có thể nắm bắt được hết những luật trong trò này và có thể tham gia ngay mà không một chút lo lắng đúng không nào?

Như vậy là SHBET đã có bài viết về luật đá gà miền Nam mà chắc là nhiều người sẽ cần. Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp anh em tiến gần hơn tới game đá gà. Chúc anh em luôn gặp may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here