Những Điều Cần Biết Để Làm Chủ Vị Tướng Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ Của LoL

0
38
Theo truyền thuyết vị tướng Ryze là một pháp sư cổ đại của Runeterra
Theo truyền thuyết vị tướng Ryze là một pháp sư cổ đại của Runeterra

Vị tướng Ryze là một lựa chọn được rất nhiều người chơi LMHT tin tưởng sử dụng. Mời quý vị cùng với SHbet tìm hiểu về cách thức vận hành của quân bài này.

Truyền thuyết về vị tướng Ryze

Tại xứ sở Runeterra, Ryze được rất nhiều người xem là bậc thầy phù thủy nhiều tài phép nhất. Ông là vị pháp sư cổ xưa, có tuổi đời rất già và mang trên mình một gánh nặng không tưởng.

Sở hữu sức mạnh gần như vô hạn cộng với vốn kiến thức rộng lớn về những điều thần bí, Ryze dành trọn quãng đời của mình để tìm kiếm Cổ Ngữ Thế Giới (những mảnh vụn của ma thuật sơ khai giúp thế giới hình thành từ hư vô). Mục đích của ông là không để sức mạnh này rơi vào tay những kẻ xấu, bởi chúng có sức phá hoạt cực kỳ lớn.

Theo truyền thuyết vị tướng Ryze là một pháp sư cổ đại của Runeterra
Theo truyền thuyết vị tướng Ryze là một pháp sư cổ đại của Runeterra

Cách làm chủ vị tướng Ryze trong LOL

Nếu thường xuyên theo dõi các giải đấu LMHT trong nước và quốc tế, bạn có thể dễ dàng nhận thấy vị tướng Ryze là một trong những quân bài đường giữa được ưu tiên lựa chọn. Với khả năng tạo ra nhiều sát thương trong giao tranh, cộng với chiêu cuối dịch chuyển rất đột biến, vì vậy cách để điều khiển Ryze là không hề đơn giản.

Bộ kỹ năng của vị tướng Ryze

Nội tại của Ryze – Bậc thầy cổ thuật: Gây sát thương dựa trên năng lượng cộng thêm và tổng mana cũng sẽ được tăng tỷ lệ thuận theo sức mạnh phép thuật.

Kỹ năng Q – Quá Tải: Khi sử dụng Ryze sẽ tung ra một quả cầu năng lượng gây sát thương cho đối thủ đầu tiên trúng đòn. Nếu mục tiêu đang dính kỹ năng E – Dòng Chảy thì chiêu thức này sẽ gây thêm sát thương, đồng thời nảy sang kẻ địch lân cận.

Các kỹ năng khác của vị tướng Ryze sẽ tích 1 điểm cổ ngữ lên đối thủ. Nếu chúng ta dùng Quá Tải lên mục tiêu có 2 cổ ngữ, ông ta sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

W – Ngục Cổ Ngữ: Đây là một trong những kỹ năng chỉ định của Ryze, cho phép ông làm chậm một đối thủ bất kỳ. Trường hợp kẻ đó đang dính chiêu E, chúng sẽ bị choáng.

E – Dòng Chảy Ma Pháp: Khi sử dụng, Ryze sẽ bắn ra một luồng ma thuật, gây sát thương lên một đối thủ và đánh dấu lên chúng. Đồng thời, cũng sẽ lây lan sang những kẻ gần đó, gây sát thương 50%. Đây là kỹ năng làm tiền đề để giúp vị tướng tác động lên đa mục tiêu.

R – Vòng Xoáy Không Gian: “Pháp sư cổ ngữ” sẽ tạo một vòng tròn dịch chuyển ở nơi mình đứng đến một điểm gần đó. Tất cả đồng minh (bao gồm cả lính và tướng) nếu đứng trong vòng tròn đều sẽ được đưa đến vị trí chỉ định.

Bộ kỹ năng của Ryze để thành thục chắc chắn sẽ cần khá nhiều thời gian. Vậy nên chúng ta thường chỉ bắt gặp Ryze ở những bậc rank cao và thi đấu chuyên nghiệp.

Cách lên đồ

Món trang bị trấn phái hiện nay của Ryze cũng như đại đa số các pháp sư khác chính là Băng Trượng Vĩnh Cửu. Sau đó, chúng ta sẽ có hai hướng để phát triển vị tướng này như sau:

  • Thiên hướng chống chịu: Nếu mang Ryze lên Top thì những món đồ tiếp theo sẽ là: Giày Khai Sáng, Giáp Băng, Tim Băng, Dây Chuyền Chữ Thập và Giáp Thiên Nhiên.
  • Gây sát thương tuyến sau: Cầm vị tướng Ryze đi Mid sẽ mang theo những trang bị như sau: Đồng Hồ Cát, Quyền Trượng Thiên Thần, Mũ Phù Thủy, Quỷ Thư Morello.

Tất nhiên trong từng trận đấu, người chơi sẽ có những cách lên đồ linh hoạt khác nhau. Có thể là nửa sát thương, nửa chống chịu, hoặc lên full thời gian hồi chiêu…

Vị tướng Ryze với hai phong cách lên trang bị khác nhau
Vị tướng Ryze với hai phong cách lên trang bị khác nhau

Bảng ngọc bổ trợ

Các cao thủ khi cầm vị tướng Ryze thường sẽ có hai cách sắp xếp bảng ngọc. Cụ thể như sau:

  • Ryze đi Top: Lựa chọn bảng ngọc cho Ryze đường trên sẽ ưu tiên việc bám trụ và chỉ biến về khi đủ tiền mua item. Vậy nên nhánh chính lấy điểm sẽ là Pháp Thuật –> Tăng Tốc Pha –> Dải Băng Năng Lượng –> Thăng Tiến Sức Mạnh –> Thiêu Rụi. Nhánh phụ là Cảm Hứng –> Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian.
  • Ryze đi Mid: Việc đường giữa thường xuyên phải trao đổi chiêu thức, nên bảng ngọc của vị tướng Ryze sẽ cần có thêm một chút sát thương. Do đó, Áp Đảo sẽ là lựa chọn ở nhánh chính, sau đó là Sốc Điện –> Vị Máu –> Thu Thập Nhãn Cầu –> Thợ Săn Kho Báu. Nhánh phụ Pháp thuật –> Dải Băng Năng Lượng –> Thăng Tiến Sức Mạnh.
Quỷ Vương Faker thường sử dụng Ryze với Tăng Tốc Pha
Quỷ Vương Faker thường sử dụng Ryze với Tăng Tốc Pha

Cách khắc chế vị tướng Ryze khi phải đối đầu

Nếu đã biết cách sử dụng Ryze, phải làm thế nào khi đối đầu với vị “Pháp sư cổ ngữ” này. Thật ra mỗi tướng đều có những sự bá đạo riêng nhưng cũng đều có những cách để khắc chế rất dễ dàng.

Cụ thể Ryze ngoài chiêu cuối là có thể cơ động thì khá… lù đù. Hơn nữa đây là vị tướng cần nhiều thời gian để có thể trở nên mạnh mẽ. Do đó, muốn “trên cơ” so với “Pháp sư cổ ngữ” hãy lựa chọn những vị tướng cơ động cao và có khả năng solo kill mạnh mẽ.

Một vài cái tên SHbet có thể kể ra đó là: Zed, Yone, Malzahar hay Katarina ở đường giữa. Pantheon, Vayne, hay Darius ở đường trên.

Tổng kết

Vị tướng Ryze sẽ là lựa chọn rất mạnh ở hai đường trên và giữa nếu như chúng ta có thể trụ được qua khoảng 15 phút thi đấu đầu tiên. Do đó hãy kiên nhẫn và đừng nóng vội, hãy kết hợp với đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh mẽ chắc chắn các bạn sẽ có được thắng lợi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here