Nuôi gà đá có lực cho mọi sư kê chắc thắng

0
241

Cách nuôi gà đá có lực chiếm tới khoảng 70 – 80% khả năng dành chiến thắng của các chiến kê. Một chú gà chọi có phẩm chất tốt nếu không được nuôi dưỡng tập luyện cẩn thận thì gần như là vứt đi. Ngược lại, những chú gà có thể là chưa thật sự hoàn hảo nhưng lại được nuôi dưỡng và chăm sóc kỹ càng lại có thể dành giải cao. 

Điều đó cho thấy rằng cách nuôi gà và chăm sóc gà rất quan trọng đối với những con gà chọi. Vì thế mà anh em sư kê cần phải biết cách chăm sóc nuôi gà đá có lực và thể lực tốt để gia tăng tỉ lệ dành chiến thắng.

Cách nuôi gà đá có lực
Cách nuôi gà đá có lực

Gà đá có lực bao gồm cả lực đá của chân cũng như thể lực của gà chiến. Nếu không có thể lực tốt thì nó khó có thể theo được những trận chiến dài hơi. Ngược lại, nếu có thể lực mà không có cú đá chất lượng thì đúng chỉ gãi ngứa cho đối thủ. Cần phải dung hòa cả 2 yếu tố công và thủ để đảm bảo tăng khả năng dành chiến thắng 1 cách cao nhất.

Chọn giống gà tốt – Nuôi gà đá có lực

Muốn gà có phẩm chất tốt thì gà bố mẹ cần có phẩm chất tốt tương ứng. Kết hợp thêm với cách chọn gà chọi đá hay của từng sư kê mà quyết định chọn được chú gà ưng ý nhất. Khi đã có giống gà tốt thì việc chăm sóc gà có lực, có thể lực sẽ trở nên đơn giản hơn. Nó giống như việc chúng ta đã có 1 nền móng vững chắc thì việc xây dựng sẽ dễ hơn không lo bị sập so với móng lỏng lẻo.

Một số tiêu chí chọn được giống gà chọi tốt đá hay:

  • Gà bố mẹ có tông dòng nổi tiếng và đá hay.
  • Gà có màu mảng đẹp và tỉ lệ cân đối.
  • Gà không bị dị tật và sức khỏe yếu.
  • Gà có vảy đẹp và nằm trong số các vảy quý hiếm.
  • Gà có lối đá hay.

Cách chọn thức ăn cho gà chiến – Nuôi gà đá có lực

Dưới đây là những loại thức ăn cần để giúp gà tăng thể lực và đá có lực. Nếu không có điều kiện mua những loại thức ăn ngon thì hãy đảm bảo các thức ăn cơ bản nhất.

Nhóm thức ăn thường cho gà

Bao gồm những loại thức ăn bình dân dễ kiếm như thóc, lúa, rau xanh, cám công nghiệp, … Đây là loại thức ăn chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của gà chiến. Chúng giúp bổ sung năng lượng hiệu quả cho gà có thể phát triển. Tùy từng giai đoạn mà chọn được loại thức ăn tương ứng.

Cách nuôi gà đá có lực
Cách nuôi gà đá có lực
  • Gà dưới 2 – 3 tháng tuổi có thể lựa chọn ăn cám công nghiệp. Loại thức ăn dễ kiếm mà tốc độ lớn khá nhanh hơn hẳn gà ăn thóc lúa thông thường. Giai đoạn này gà cần nhanh lớn nên cho ăn cám công nghiệp là chuẩn nhất. Sau khoảng thời gian 2 – 3 tháng có thể cắt cám công nghiệp chuyển sang sử dụng thóc, ngũ cốc.
  • Thóc lúa tốt nhất là loại ngâm mọc mầm. Khi đó, lượng dinh dưỡng vitamin sẽ cao hơn so với việc cho ăn thô. Chúng có thể ăn hàng ngày mà không ảnh hưởng quá nhiều tới gà.
  • Rau xanh cho ăn thoải mái, bao gồm rau muống, cà chua, bí đỏ… cung cấp sắt, chất xơ, protein cho gà…

Nhóm thức ăn cao cấp cho gà chiến

Đây là các loại thức ăn mà không phải sư kê nào cũng có điều kiện cho gà của mình ăn. Thật ra đó không hẳn là yếu tố quyết định trong việc nuôi gà đá có lực mà chúng chỉ giúp chúng hoàn thiện hơn mà thôi. Giá thành đắt đỏ và khó kiếm nên nếu không tìm được thì anh em sư kê có thể bỏ qua nhé.

Cách tập luyện cho gà chiến – Nuôi gà đá có lực

Cách nuôi gà đá có lực thì chắc chắn không thể thiếu được việc tập luyện. Chúng là yếu tố đem tới sự ổn định về sức khỏe và sức mạnh của những cú đá. Đi kèm với đó là thể lực trong suốt những trận chiến dài hơi.

Cách tập luyện đơn giản không hại tới gà có thể luyện tập hàng ngày để tăng cường sức bền. Những bài tập này thường là những bài tập 1 mình nên hầu như không ảnh hưởng tới sức khỏe của gà.

Cách nuôi gà đá có lực
Cách nuôi gà đá có lực
  • Sử dụng tạ chân là cực kỳ hữu hiệu khi gà có đôi chân nhanh thoăn thoắt, khỏe mạnh. Bài tập này gà có thể tập mọi lúc mọi nơi mà không ảnh hưởng gì cả. Việc làm cũng khá đơn giản là chúng ta mua các loại tạ chân và lắp vào đôi chân gà. Cứ như vậy, cho gà tập và đeo hàng ngày chắc chắn gà sẽ nhanh hơn và khỏe hơn. Nếu muốn có thể tháo ra vào buổi tối 1 chút trước khi gà lên chuồng để chúng cảm thấy thoải mái hơn.
  • Chạy lồng là hình thức gia tăng thể lực và sức bền. Chúng giúp các cơ bắp phần chân, cánh gà tập luyện được đầy đủ. Với bài tập này thì có thể nghỉ giãn cách tầm 2 – 3 ngày tập lại 1 lần. Cách tập này khá đơn giản là chúng ta cho 1 gà phụ và 1 gà chính vào bên trong lồng chạy. Gà chính sẽ chạy chung quanh gà phụ cho tới khi cảm thấy mệt hoặc cho nó ra ngoài. Mỗi lần tập tầm 20 – 40 phút tùy điều kiện thời tiết và thể lực của gà.

Với những chia sẻ như trên đây SHBET chắc chắn các cách nuôi gà đá có lực sẽ giúp anh em sư kê có thêm kinh nghiệm kiến thức nuôi gà. Trên đây là những gợi ý cơ bản, còn trực tiếp anh em phải tự nuôi tự chăm sóc để lấy thêm kinh nghiệm. Nếu cần thêm sự trợ giúp từ SHBET hãy comment xuống phía dưới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here