Những phương thức chăm sóc và huấn luyện gà đá chuẩn nhất

0
216

Để gà có được kỹ năng chiến đấu và phát triển khỏe mạnh để có thể đạt được nhiều thành tích thì việc nuôi dưỡng và huấn luyện gà đá là vô cùng quan trọng. Nếu muốn trở thành 1 người nuôi gà đá giỏi, bạn cần biết phát huy tối đa sức mạnh của những chiến binh này. Hãy cùng SHBET tìm hiểu cách chăm sóc và huấn luyện gà đá chuẩn nhất hiện nay.

huấn luyện gà đá
Huấn luyện gà đá

Cách chăm sóc cho gà chiến

Tùy vào mỗi giai đoạn và độ tuổi của gà mà cần những phương thức chăm sóc khác nhau.

Trong giai đoạn nuôi thúc gà chiến

Để gà có được sức khỏe và khả năng chiến đấu hay nhất, bạn cần chăm sóc gà theo quy trình nghiêm ngặt ngay từ lúc nhỏ. Trước ngày chiến đấu là khoảng 10 ngày, thì bạn cần tiến hành nuôi thúc gà, tuân thủ theo lịch trình như ở dưới đây:

 • Từ 3 – 4 giờ sáng: Cho gà uống nước theo lượng nhất định, không cho phép gà uống nước tự do. Nhờ đó mà giúp gà tăng cường được sức bền và hạn chế đi tình trạng gà bị hốc nước lúc đang giao chiến.
 • Lúc 5 giờ sáng: Tắm sương sớm cho gà bằng 1 chiếc chăn được phơi ngoài trời lúc ban đêm. Thêm vào đó, cho gà uống 2 – 3 giọt sương sớm, vẩy thêm 1 vài giọt rượu trắng lên cơ thể của gà để máu được lưu thông tốt hơn.
 • Lúc 5 giờ chiều: đem gà đi phơi nắng ban chiều, trước khi phơi thì vẩy thêm 1 ít rượu lên thân gà.

Giai đoạn chăm sóc cho gà sau khi thi đấu

Để biết được tình trạng của gà chiến, sư kê cần quan sát cẩn thận những biểu hiện của gà, đặc biệt, bạn có thể dễ dàng nhận ra qua tình trạng phân của gà để có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng cho gà chiến.

Khi gà đã bị chấn thương sau khi thi đấu, bạn cần bôi thuốc khử trùng cho vết thương, đảm bảo vệ sinh cho chuồng nuôi và chọn ra loại thức ăn phù hợp. Ngoài ra, cần thời gian nghỉ ngơi, dưỡng thương đủ để hồi phục sức khỏe, và sẵn sàng quay lại sàn đấu.

huấn luyện gà đá
Huấn luyện gà đá

Huấn luyện gà đá

Với mỗi giống gà đá sẽ có những điểm, đặc trưng khác nhau, và mỗi cá thể gà lại có thể trạng và tính cách riêng biệt. Do đó, người nuôi gà chiến phải nắm rõ được những đặc điểm, lợi thế của gà chiến của mình để có thể huấn luyện gà đá và phát huy tới mức cao nhất có thể sở trường của chú gà đó.

Trong giai đoạn đầu, cắt tai tích cho gà chiến

Khi huấn luyện gà đá, bạn không được phép bỏ qua giai đoạn cắt tai tích. Gà chiến sẽ đá tốt nhất khi mào không bị vướng vào tai. Các công đoạn cắt tai tích sẽ được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, lúc sáng sớm bạn cho gà tắm với nước chè đặc, tắm liên tục trong khoảng 2 tiếng, sau khi tắm xong thì đưa gà vào chỗ mát mẻ để nghỉ ngơi.
 • Sau đó, tiến hành cắt phần tích tai của gà, sau đó cho gà tập chạy lồng, vào sáng và chiều, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút.
 • Khi gà đã lành vết thương thì cho gà tập nhảy chân trong vòng 15 phút, sau đó, để gà được nghỉ ngơi trong 2 ngày để tiếp tục qua giai đoạn om bóp.
 • Trong khoảng 1 tuần sau thì mang gà ra cho nhảy chân lần 2. Lần này chỉ cho nhảy trong vòng 20 phút, kết hợp với việc cho gà tập chạy lồng và om bóp, tập xong, lại tiếp tục cho gà nghỉ ngơi thêm 2 ngày.

Giai đoạn 2, các kỳ vần kết hợp với om bóp

Để gà chiến có thể lực sung mãn nhanh chóng, cần phải thực hiện những kỳ vần cho gà chiến. Để các bài tập có thể đạt được hiệu quả, thì điều quan trọng là cần phải bổ sung chế độ dinh dưỡng cho gà, ngoài ra, còn phải tắm cho gà từ 2 – 3 ngày / lần.

 • Khoảng 8 ngày sau lần tập nhảy thứ 2, cho gà tập nhảy lần thứ 3 trong khoảng 2 hồ, mỗi hồ tập 20 phút. Sau đó, cho gà nghỉ khoảng 4 ngày và tiến hành om bóp và chạy lồng.
 • Sau khi đã om bóp 15 ngày, cho gà vần hơi khoảng 90 phút. Sau đó lại nghỉ 2 ngày, sau đó lại tiến hành om và chườm trong 2 ngày, rồi cho gà chạy lồng.
 • Trong khoảng 10 ngày tiếp theo, để gà vần đòn trong 3 hồ. Sau đó lại cho nghỉ từ 5 – 7 ngày tùy thể trạng của gà, sau đó om và chườm kết hợp với nghệ.
 • 21 ngày tiếp sau đó tiếp tục cho vần hơi trong 150 phút, sau đó tiếp tục cho nghỉ 4 ngày.
 • 18 ngày cuối thì cho gà chiến bắn chân và sẵn sàng thi đấu.

Khi kết thúc chuỗi ngày tập luyện này thì gà có đủ thể lực tốt, nhanh nhẹn và vô cùng sung sức, sẵn sàng chiến đấu. Đây là thời điểm thích hợp để thấy được bao nhiêu công sức huấn luyện gà đá của cả gà chiến và sư kê.

huấn luyện gà đá
Huấn luyện gà đá

Tạm kết

Trên đây là cách chăm sóc và huấn luyện gà đá đem lại thành tích cao nhất mà bạn có thể có được. SHBET chúc các sư kê có thêm được nhiều thông tin hữu ích và có được cho mình 1 chiến binh tốt từ cách huấn luyện gà đá này. Từ đó đem lại sức chiến đấu không bại trước bất cứ đối thủ nào và đạt được niềm hãnh diện khi tham gia chơi gà đá. Chúc các bạn luôn gặp may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here