World Cup 2022 Tổ Chức Ở Đâu? Nhìn Lại Các Kỳ Đại Hội Trước

0
52

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu? Hãy cùng SHBET tìm hiểu thông tin này và cổ vũ thật hết mình cho những đội tuyển. Nếu như có thể thì hãy đến với quốc gia đăng cai sự kiện này để theo dõi trực tiếp trong trận đấu hấp dẫn bạn nhé.

World Cup 2022 khác nhiều so với các kỳ trước?

Giải đấu này sẽ tạo ra một bước ngoặt mới, vì là kỳ World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông mầ nhiều người thường hỏi World Cup 2022 được tổ chức ở đâu? Với việc cơ quan quản lý thế giới thực hiện tốt cam kết đã tuyên bố từ lâu của họ, là tổ chức sự kiện ở một khu vực được coi là chìa khóa cho sự phát triển của bóng đá toàn cầu.

Động thái này đã tạo ra nhiều điểm đáng chú ý, đặc biệt là nhiệt độ trung bình cao ở địa phương. Có nghĩa là thời gian diễn ra World Cup đã được chuyển sang tháng 11-12, trái ngược với thời gian trước là từ tháng 6-7.

Nhưng chúng ta có thể mong đợi điều gì khác khi được tổ chức ở một nơi hoàn toàn mới ở một địa điểm hoàn toàn mới? Vậy thì World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?
World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Qatar nằm trên bán đảo Ả Rập và là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới. Có chung đường biên giới trên bộ với Ả Rập Xê Út, quốc gia giàu dầu mỏ này được biết đến với những sa mạc rộng lớn. Kết hợp với cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại sẽ tạo nên một giải đấu mãn nhãn.

Thủ đô Doha là viên ngọc quý trên vương miện của Qatar, và là nơi có Sân vận động Quốc tế Khalifa. Đó là SVĐ duy nhất không được xây dựng từ đầu. Đến đây liệu bạn đã rõ World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Dự án mang World Cup 2022 đến Qatar đã ấp ủ hơn 10 năm thực hiện và bao gồm nhiệm vụ lớn là xây dựng 7 sân vận động hoàn toàn mới. Cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng của đất nước, để đáp ứng với lượng người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới .

Các quan chức Qatar đã thực hiện một dự án lớn cho khách sạn và phương tiện giao thông. Nhằm nâng cấp liên kết giữa các thành phố diễn ra World Cup, khi họ chuẩn bị cho sự chào đón của khoảng 1,5 triệu người hâm mộ.

Các báo cáo về tổng chi phí chuẩn bị chính xác cho giải đấu đã lên tới 300 tỷ đô la. Tuy nhiên, Qatar hy vọng rằng sự chuẩn bị như vậy sẽ xứng đáng để tạo nên một kỳ World Cup hoành tráng nhất từ ​​trước đến nay.

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?
World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu lại gây tranh cãi?

Quyết định trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar đã gây ra nhiều tranh cãi. Từ quan điểm của người chơi, người hâm mộ và câu lạc bộ, việc chuyển giải đấu sang cuối năm do nhiệt độ tăng cao ở Trung Đông làm ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề khác.

Sau khi biết được World Cup 2022 được tổ chức ở đâu? thì rất nhiều tổ chức, nhất là các câu lạc bộ bóng đá đã tỏ vẻ không hài lòng. 

Qatar cũng phải đối mặt với sự chỉ trích từ các nhóm nhân quyền. Với tâm điểm là điều kiện xung quanh công nhân nước ngoài, những người đã xây dựng nhiều sân vận động hiện đại.

Các cáo buộc về tham nhũng trong quá trình đấu thầu cũng đã làm hỏng việc xây dựng. Qatar đã liên tục phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, và cuộc điều tra của FIFA không tìm thấy bằng chứng trái ngược nào. Mặc dù các công tố viên của nước Mỹ cũng đã vào cuộc điều tra.

Thông tin trên có lẽ cũng đã giải bạn giải đáp World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?, và lý do gây tranh cãi. 

Các SVĐ World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Qatar 2022 sẽ có ​​8 sân vận động hoạt động cho cuộc thi, với phần lớn các SVĐ chỉ mới hoàn thành vào năm 2020 và 2021. Các địa điểm trải dài trên khắp đất nước, với 7 nơi đã được xây dựng từ đầu, từ đó có thể trả lời cho câu hỏi World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Sân vận động Lusail

Lusail là sân vận động lớn nhất của Qatar 2022, với sức chứa 80.000 người. Có trụ sở tại đô thị mới của thành phố Lusail, cách thủ đô Doha khoảng 14 dặm về phía Bắc. Sân vận động sẽ tổ chức 4 trận đấu loại trực tiếp, bao gồm trận chung kết vào ngày 18/12.

Sân vận động Al Bayt

Al Bayt là vị trí phía Bắc, có sức chứa lớn nhất cho cuộc thi ở thành phố Al Khor, với 60.000 chỗ ngồi chỉ chính thức mở cửa vào cuối năm 2021. Sân vận động có cấu trúc giống như một chiếc lều khổng lồ, sẽ tổ chức trận khai mạc tại Qatar và Bảng A mở màn sẽ vào ngày 20/11.

Sân vận động 974

Một địa điểm có sức chứa 40.000 chỗ ngồi nằm ở khu vực Vịnh Tây của Doha. Với một cái tên rất lạ 974, và chỉ mới được khánh thành vào ngày 30/11/2021.

Sân vận động Al Thumama

Al Thumama nằm gần Sân bay Quốc tế Hamad, là một phần trong nỗ lực thúc đẩy kết nối giữa các trung tâm giao thông và những sân vận động khác của Qatar. Sức chứa 40.000 chỗ ngồi và được đặt tên theo một trong những cây bản địa của khu vực.

Sân vận động Thành phố Giáo dục

Thành phố Giáo dục được hoàn thành vào năm 2020, và là một phần trong cam kết của Qatar 2022 về việc tổ chức một giải đấu bền vững. Được xây dựng với ý nghĩa vì môi trường. Nằm cùng với Quỹ phát triển Cộng đồng, Khoa học và giáo dục Qatar, tổ chức này có trụ sở tại khu vực Al Rayyan.

Sân vận động Ahmad Bin Ali

Ahmed Bin Ali ban đầu gần như đã bị phá bỏ hoàn toàn vào năm 2015, như một phần của quá trình tái thiết lớn sân vận động cho World Cup. Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi đã giảm xuống còn 21.000.

Sân vận động quốc tế Khalifa

Khalifa là địa điểm tổ chức World Cup duy nhất đã có trước khi Qatar được xác nhận là chủ nhà World Cup 2022. Vị trí ở ngoại ô Doha, đây cũng là sân nhà của đội tuyển Qatar. Như vậy câu hỏi là không quá khó trả lời cho World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Sân vận động Al Janoub

Al Janoub ở thành phố bờ biển phía Đông Al Wakrah, là một trong những sân vận động đầu tiên được hoàn thành cho World Cup. Với Al Wakrah, đội bóng của Qatar Stars League sử dụng sân vận động này làm địa điểm thi đấu kể từ năm 2019.

World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?
World Cup 2022 được tổ chức ở đâu?

Trên đây là toàn bộ những thông tin World Cup 2022 được tổ chức ở đâu? được đội ngũ biên tập viên của SHBET tổng hợp để cho người hâm mộ bóng đá nhanh chóng nắm rõ cũng như theo dõi. Có thể nói rằng, giải đấu ở Qatar là một kỳ World Cup lần đầu tiên được tổ chức tại thời điểm cuối năm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here