World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt?

0
51

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt? Chắc chắn là những câu hỏi mà người hâm mộ môn thể thao vua mong muốn được có câu trả lời. SHBET ở đây để cùng bạn trả lời những câu hỏi trên, với mong muốn lan tỏa tình yêu với trái bóng với mọi người ở đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Thời gian diễn ra World Cup 2022

Như tất cả mọi người hâm mộ đã biết, kỳ World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar. Có rất nhiều tranh cãi xảy ra xung quanh quá trình lựa chọn ban tổ chức kỳ World Cup năm nay, nhưng đó không phải là vấn đề chúng ta sẽ bàn luận ngày hôm nay, mà là để trả lời cho câu hỏi World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt ?

Liên đoàn bóng đá thế giới – FIFA đã phát hành biên bản thông báo về thời gian tổ chức của kỳ World Cup 2022. Vì vậy, nếu không có điều gì thay đổi, đại hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức từ ngày 21/11/2022 đến ngày 18/12/2022, theo đó đại hội bóng đá toàn cầu năm nay sẽ được tổ chức vào mùa đông.

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?
World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?

Những điều đáng chú ý về thời gian tổ chức World Cup 2022

Như nhiều người hâm mộ đã để ý, World Cup năm nay sẽ được tổ chức vào mùa đông và điều này hoàn toàn khác biệt so với tất cả các kỳ đại hội trước đó. Khác biệt như thế nào? Việc này có ảnh hưởng gì đến các trận đấu trong khuôn khổ kỳ World Cup năm nay? Hãy để chúng tôi trả lời cho những thắc mắc đó của quý đọc giả.

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt? 

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Trong các đại hội World Cup trước, tất cả trận đấu đều được diễn ra vào mùa hè, khoảng từ tháng 6 đến tháng 7. Đây như là một truyền thống của mọi kỳ World Cup khi mùa hè là thời gian lý tưởng nhất để thực hiện các trận bóng nhất là thời gian chuyển giao giữa 2 màu hè và đông thời tiết không quá nóng hoặc lạnh.

Tuy nhiên, năm nay World Cup sẽ rời xa các nước châu Âu và đến với vùng lãnh thổ Trung Đông và quốc gia đăng cai chính là Qatar. Khí hậu vùng Trung đông, do nằm gần xích đạo nên mùa hè ở đây rất khắc nghiệt, nắng nóng và những cơn gió mang theo cát và bụi chắc chắn sẽ không phải là trải nghiệm đẹp của các cầu thủ.

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt? Mùa đông ở Qatar

Vì những lý do ở trên, World Cup 2022 sẽ được tổ chức vào màu đông. Lợi ích của việc này là các cầu thủ sẽ tránh được cái nóng trên 43 độ C của sa mạc khắc nghiệt vùng Trung Đông, cũng như việc mất sức khi vận động nhiều dưới thời tiết nắng nóng. Mùa đông cũng sẽ là thời điểm tuyệt vời để du khách tham quan những khu du lịch nổi tiếng ở Qatar.

Nhiệt độ trung bình ở Qatar và mùa đông là vào khoảng 23 độ C, đây là một thời tiết hoàn hảo để tổ chức các trận bóng đá. Tuy nhiên, mùa đông cũng là thời điểm mà các cơn gió Shamal hình thành ở Qatar với nhiều cơn mưa dông thường xuyên, điều này có thể gây nhiều tác động xấu đến kết quả các trận đấu.  

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?
World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?

Xáo trộn các giải đấu cấp CLB

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Do sự thay đổi trong thời gian diễn ra World Cup 2022, nhiều đội bóng cũng như giải đấu quốc nội hoặc cấp CLB cũng bị ảnh hưởng. Tất cả các giải đấu khác trên toàn thế giới, đa phần đều phải tạm ngừng khoảng 6 tháng trong thời gian thi đấu các trận thuộc khuôn khổ kỳ World Cup 2022.

Trong số các giải đấu bị ảnh hưởng do thời gian tổ chức World Cup bị thay đổi, giải đấu đáng chú ý nhất là giải Ngoại hạng Anh. Giải đấu này không có kỳ nghỉ đông như những giải châu Âu lớn khác. Bởi thế, các cầu thủ hàng đầu đang chơi cho các đội bóng Anh ngay sau khi kết thúc kỳ World Cup mùa đông năm nay rất có thể sẽ phải lập tức tham gia các trận đấu của CLB.

La Liga ở Tây Ban Nha: Với kỳ nghỉ đông ngắn chỉ khoảng hai tuần từ 22/12 đến 3/1, giải đấu này không gặp quá nhiều rào cản trong việc thích nghi với một kỳ World Cup được diễn ra mùa đông. Tuy nhiên, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sẽ phải cân nhắc về khả năng rút ngắn đi kỳ nghỉ đông của La Liga xuống chỉ còn một tuần.

Bundesliga của Đức hay Serie A của Italy cũng sẽ phải hủy bỏ kỳ nghỉ đông năm nay của mình. Khi mà kỳ nghỉ đông của hai giải này trùng với lịch thi đấu các trận tại World Cup. Có thể nói việc thời gian thay đổi đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến mọi hoạt động bóng đá trên thế giới. Do vậy chắc chắn sẽ có người hỏi World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt? – BTC Qatar

Qatar là một đất nước giàu có, với thu nhập bình quân đầu người là 126.000 đô/năm, vì vậy không ngạc nhiên khi quốc gia này sẽ có sự chuẩn bị cầu kỳ cho World Cup sắp tới. Với nhiều sân vận động được xây mới, hiện đại và đạt chuẩn thế giới với sức chứa hàng chục nghìn người thì Qatar đủ khả năng đón chào lượt khách du lịch rất đông sẽ đổ xô về quốc gia này.

World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?
World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy?

Những sân vận động ở Qatar đều trang bị mái che, nên việc có khí hậu với nhiều cơn mưa giông cũng như những đợt gió lớn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các trận đấu. Các sân vận động đều được trang bị điều hòa để phòng tránh việc khí hậu nóng lên một cách bất thường. 

Trên đây là thông tin về World Cup 2022 Tổ Chức Vào Tháng Mấy? Có Gì Khác Biệt? SHBET rất vui khi có thể giải đáp những thắc mắc của đọc giả về kỳ World cup năm nay và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất để gửi đến tay bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here