Xem tướng gà đá cựa sắt trăm trận trăm thắng

0
36

Xem tướng gà đá cựa sắt được nhiều người quan tâm. Nhưng làm sao biết gà đá có cựa không? Những cách nhận biết gà đá cựa hay và cách xem gà đá cựa hay. Thì ở đây, việc đầu tiên và quan trọng nhất là biết cách Xem tướng gà đá cựa sắt. Đây là tiền đề để tạo nên 1 con gà chiến trăm trận trăm thắng.

Cách Xem tướng gà đá cựa sắt hay thì không thể xác định chính xác gà có đá hay hay không khi chúng còn nhỏ tuổi. Bởi trong giai đoạn đầu đời, thì trông con nào cũng giống con nào. Họa hoằn lắm mới có 1 vài con có dấu hiệu của 33 loại gà thần kê, như: lưỡi rùa, gà song sinh, cựa nhật nguyệt,…

Cho nên cần phải có kinh nghiệm về cách Xem tướng gà đá cựa sắt hay để tuyển lựa chiến kê ngay khi còn nhỏ. Để anh em mới vào nghề có kiến thức cơ bản về cách Xem tướng gà đá cựa sắt đá hay.

Xem tướng gà đá cựa sắt

Xem tướng gà đá cựa sắt: Ngoại hình

Đập vào mắt người xem đầu tiên, đó chính là ngoại hình của chú gà chọi. Cần quan sát kỹ về dáng gà, đầu gà, cổ gà, cánh, chân,… Tổng thể 1 con gà có tố chất có ngoại hình cân đối, hệ thống chân vảy đẹp, cơ bắp được săn chắc.

Một con gà đá cựa giỏi khi Xem tướng gà đá cựa sắt thì sẽ có dáng đi oai phong, máu chiến.

  • Đầu gà chọi: sư kê phải biết đánh giá gà chọi sọ thắt, má cao và mắt nhô ra ngoài chính là biểu hiện của con gà đá tốt. Ngược lại, con gà mà có phần sọ to hơn má, má hóp thì rất nhát đòn. Gà mà sọ to rộng, gò má lồi thì không linh hoạt, và nhanh nhẹn được.
  • Mắt gà chọi: nên chọn những con có mắt tinh ranh, mí mắt sâu và có đồng tử nhỏ. Màu mắt của tròng thường là có màu đỏ, vàng, đen hay trắng.
  • Chân gà chọi: chân chính là vũ khí giúp gà chiến có thể tấn công, đặc biệt là khi có  được cặp cựa cứng cáp. Để test sức lực chân gà, hãy giữ gà cao quá đầu trong tư thế gà ngồi xổm. Sau đó buông tay ra cho gà rơi xuống tự do và thử xem cách chúng tiếp đất. Nếu gà ngay lập tức lấy lại thăng bằng thì đây là gà chiến có lực chân tốt. Ngoài ra bạn có thể xem màu chân của chúng, nếu gà có hai màu chân là trắng – đen hay vàng – xanh thì đây là hùng kê rất tốt.
  • Cánh của gà chọi: cánh sẽ giúp gà giữ thăng bằng khi tham chiến. Để kiểm tra lực cánh, hãy ôm con gà ngang ngực và thả tự do. Nếu gà đập cánh nhanh thì chứng tỏ rõ ràng đây là gà tốt.

Xem tướng gà đá cựa sắt: Xem vảy gà chọi độc

Trong cách Xem tướng gà đá cựa sắt hay nhất thì không thể bỏ qua cách xem vảy chân. Theo cách Xem tướng gà đá cựa sắt thì mỗi con gà đá sẽ được đánh giá tốt xấu thông qua hệ thống vảy. Các loại vảy gà đá tài luôn được sư kê đánh giá cao về tài năng gà đá. Ngược lại, những loại vảy gà xấu được đánh giá là không thể đào tạo được thì lập tức loại bỏ.

Xem tướng gà đá cựa sắt

Những loại vảy gà tài thì được đánh giá cao như: vảy án thiên, vảy phủ địa, vảy huyền trâm, vảy ngũ quỷ,… Tuy nhiên, không chỉ dựa hoàn toàn vào cách nhìn vảy gà tài, vảy gà hay nhất để mà xác định gà tốt hay xấu. Còn cần căn cứ vào dáng của gà chọi nữa.

Xem tướng gà đá cựa sắt: Cách chọn gà đá cựa sắt qua tiếng gáy

Gà được đánh giá là tốt khi tiếng gáy trong, vang lừng. Gà có tiếng gáy trong và vang thì thể chất tốt, tập vần hơi, vần đòn tốt.

Các âm thanh gáy có thể chứng tỏ đây là gà tốt:

  • Âm minh đoản: Đây là gà hiếu chiến, lỳ đòn, rất tài giỏi. Khi nghe âm cuối bị ngưng ngang và ngắn thì bạn nên chọn chú gà này.
  • Âm minh trung: Gà gáy tiếng cuối mà cứ nghe đều đều không ngắn không dài thì gọi là âm minh trung. Loại gà này được đánh giá là tài giỏi vô song, có nhiều ưu điểm về mọi mặt.
  • Song phụ âm minh và tam phụ âm minh: gà mà có âm này thì chính là gà tài hiếm có. Nếu mà còn kèm theo tiếng rít ngắn thì đó là gà quý vô cùng.

Xem tướng gà đá cựa sắt: Xem tướng thông qua dáng ngủ

Một số con gà không có gì đặc biệt nhưng khi ngủ thì lại có dáng ngủ kỳ lạ. Người ta gọi đây là loại gà tử mị, có thể được xếp vào hàng thần kê.

Anh em thấy con gà nào nằm sải lai dưới đất, chân cẳng cánh xoạc dài ra khi ngủ mà y như chết. Hoặc con nào khi bồng bế lên tay là ngủ, ngủ chúc đầu xuống đất… thì đây được gọi là gà tử mị.

Xem tướng gà đá cựa sắt: Xem kỹ năng của gà chọi

Cách Xem tướng gà đá cựa sắt hay dễ nhất chính là thông qua vài trận xổ gà để xem kỹ thuật đá của chúng. Nhiều khi gà chiến không có những dấu hiệu gì đặc biệt nhưng lại có biệt tài tung đòn tung cước rất tuyệt vời.

Xem tướng gà đá cựa sắt

Ngoài ra khi đem về nuôi cũng cần phải có quy trình huấn luyện thật khoa học. Như vậy, mới có thể nâng cao những kỹ năng cho chiến kê.

Trên đây, SHBET đã chia sẻ những cách Xem tướng gà đá cựa sắt hay và được nhiều sư kê áp dụng. Dĩ nhiên mỗi sư kê sẽ có bí quyết riêng để chọn ra con gà đá cựa sắt hay. Nếu có cách Xem tướng gà đá cựa sắt hay nào chính xác hơn hãy chia sẻ cùng với các bạn gần xa nhé. Chúc anh em thành công và luôn may mắn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here